10 CÁCH CHỤP ẢNH CHO BÉ CHUYÊN NGHIỆP (PHẦN 1)

Chụp ảnh cho bé tưởng dễ dàng nhưng không hề dễ tẹo nào. Bạn hãy cùng xem qua những mẹo chụp ảnh đẹp cho bé con của mình.

43233548_1763244620465344_6729526558064640_n.jpg

Mẹo #1: Hãy tắt đèn flash của bạn đi và sử dụng ánh sáng tự nhiên

Khi bạn bắt đầu trải nghiệm với ánh sáng tự nhiên, bạn sẽ đánh giá được nó làm người mình đẹp hơn! Hơn nữa, hãy tắt đèn flash của bạn chúng sẽ làm máy ảnh ít ai thấy ở nơi công cộng và tạo điều kiện cho những tình huống vô tư của bé.

Tìm kiếm ánh sáng tự nhiên theo cách gián tiếp, bóng râm của cây hay mái hiên, hoặc khuếch tán bởi cửa sổ nhà bạn. KHi ánh sáng chiếu xuống bên cạnh bé, bạn sẽ chú ý đến những vệt bóng mềm thú vị thêm chiều cho bố cục của bạn. Đối diện với trẻ, ánh sáng từ phía trước tạo ra bức ảnh mềm mại. Đằng sau bé, tăng màu sắc lên và tạo ra một nền màu trắng.

Mẹo #2: Hiểu về máy ảnh của bạn

Máy ảnh ngắm chụp giúp cho quá trình chụp ảnh hoàn toàn tự động, nhưng chế độ tự động không bao giờ cho bạn tận dụng tối đa trong lúc chụp. Để biết vài điều về máy ảnh của bạn sẽ giúp bạn trở nên sáng tạo hơn với những lần chụp. Dưới đây là những lời khuyên cho những điều cần nghiên cứu trong hướng dẫn sử dụng của bạn.

  1. Tìm hiểu cách tắt đèn flash của bạn. Ánh sáng tự nhiên sẵn có vượt trội hơn nhiều so với ánh sáng nhân tạo, vì vậy hãy tận dụng hết những gì bạn có thể làm.

  2. Tìm hiểu xem máy ảnh của bạn cho phép bạn thay đổi cài đặt khẩu độ theo cách thủ công hay không. Khẩu độ càng rộng, kích thước mở ống kính cảng lớn, độ sâu trường ảnh sẽ giúp cho hình ảnh của bạn đẹp. Bạn dễ dàng nhận thấy và nưỡng mộ những bức ảnh chuyên nghiệp có nền nhẹ và chỉ tập trung vào chủ thể chính. Bạn có đạt được những kỹ thuật này bằng trải nghiệm cách cài đặt khẩu độ.

  3. Tìm hiểu cách thay đổi tốc độ màn trập của máy ảnh. Tốc độ màn trập nhanh sẽ bắt được ảnh lúc đứa trẻ đang chạy, trung khi tốc độ màn trập nhỏ có thể bị nhoè.

  4. Tìm hiểu cách thay đổi ISO (độ nhạy của máy ảnh với ánh sáng). Bạn có thể thường xuyên tăng ISO của máy ảnh để bù cho điều kiện ánh sáng yếu và tránh đèn sài flash khi ánh sáng mờ.

23722241_1385028494953627_6743063475493123956_n.jpg

Mẹo #3: Hãy bắt trọn khoảnh khắc vô tư

Nhửng bức ảnh tạo dáng có thể tốn thời gian và chọn địa điểm, nhưng những tấm ảnh vô tư khi chụp bé một cách vô thức khi chơi đùa thường là những bức ảnh mà bạn trân trọng nhất. Tôi thích những bức ảnh khi bé nhìn thằng vào ồng kính, nhưng luôn tìm kiếm cơ hội để chụp mà chúng không biết. Theo cách khác, tôi chưa bao giờ để nghị bé của tôi cười gượng gạo.

Hãy kiên nhẫn và chờ đợi những nụ cười tự nhiên nhất. Hãy thử nói chuyện và cùng làm quen với bé từ phía sau ống kính hoặc đặt máy ảnh của bạn xuống trong thời gian chơi với bé. Sau một thời gian, bé con và thậm chí là người lớn sẽ quên máy ảnh và quay lại những điều họ hay làm. Bạn sẽ bắt trọn được những khoảnh khắc đáng giá được gói gọn lại với tinh thần đối với bé con và gia đình của bạn.

Mẹo #4: Đừng quên chính bản thân bạn 

Tôi đã mua máy ảnh kỹ thuật số để chồng và các thành viên trong gia đình có thể tự tin chụp ảnh bằng cách tự hẹn giờ và chụp ảnh trong gương. Rõ ràng, để trở thành một chuyên gia để chụp một số bức ảnh gia đình là một lựa chọn tốt, nhưng bạn không thể làm điều này mọi lúc.

Mẹo #5: Đừng rời khỏi nhà mà không có máy ảnh

Hãy nhớ mang theo máy ảnh của bạn thường xuyên nhất có thể để bạn không bỏ lỡ cơ hội chụp lại những khoảnh khắc bất ngờ. Mặc dù máy ảnh của điện thoại có tích hợp nhiều thông số khá tốt nhưng chúng không đủ để tạo ra một bản in đẹp, khiến chúng trở thành một vật thay thế kém cho máy ảnh chuyên dụng.

Nguồn: techlicious.com