10 CÁCH CHỤP ẢNH CHO BÉ CHUYÊN NGHIỆP (PHẦN 2)

Với nhiều mẹo hữu ích khi chụp hình cho bé ở phần 1, chúng ta sẽ đến những điều thú vị khác khi chụp ảnh cho bé con ở phần 2 này nhé!

20108119_1278422412280903_5492317548950581367_n.jpg

Mẹo #6: Thuê một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp

Không có gì thay thế cho những hình ảnh chuyên nghiệp. Có một sự khác biệt lớn giữa một bức ảnh chụp thông thường và một bức ảnh được chuẩn bị cẩn thận. Những bức ảnh rất đáng giá chúng có thể được lưu truyền qua nhiều thế hệ.

Một vài khoảnh khắc mà bạn nên thuê một studio chụp ảnh cho bé chuyên nghiệp theo những mốc này:

Trẻ sơ sinh

Giai đoạn này trôi qua rất nhanh, và thường bận tâm với những điều phiền nhiễu điều này gần như không thể bắt trọn khoảnh khắc được. Khoảng thời gian lý tưởng để chụp ảnh trẻ sơ sinh là trong hai tuần đầu tiên bé rất dễ buồn ngủ và hợp tác nhất có thể cuộn tròn thành những tư thế đẹp. Bé con của bạn sẽ không bao giờ nhỏ bé và dễ chịu như vậy thêm một lần nào nữa, mà hạy chụp ảnh cho bé lúc mới sinh vì đây là khảnh khắc tuyệt vời nhất nhé

Sáu đến tám tháng

Điểm tuyệt vời tiếp theo cho những bức ảnh chuyên nghiệp chụp cho bé đáng yêu là khi bé biết ngồi. Chúng không còn cần phải chống lại cho máy ảnh và khá tò mò và cảnh giác.

Một tuổi/ Thôi nôi

Đây là khoảng thời gian tuyệt vời khi bé vừa biết đi. Nó có thể là một thử thách, vì trẻ mới biết đi chúng thường nhìn xuống chân và lách ra khỏi máy ảnh. tuy nhiên, giai đoạn khám phá này mới mang đến cho bạn những cơ hội tuyệt với để chụp lại những bức ảnh tình cờ của con bạn trong mọi hành động.

Ba đến bốn tuổi/ Với anh chị em

Đầy cá tính và độc lập, những đứa trẻ ở độ tuổi này rất vui khi làm việc chung với chúng. Những cơ hội sáng tạo gần như là vô tận đối với bé.

Mẹo #7: Hãy chụp cận cảnh

Đừng ngần ngại để lách vào gần nhất bạn có thể chụp ảnh cho bé, đặc biệt là trên mặt đắt và ngang tầm mắt. Nhiều nhiếp ảnh gia nghiệp dư thường chụp từ trước đến nay khiến bé mất đi những chi tiết đáng yêu: lông mi, ngón chân, ánh sáng trong mắt bé. Hãy hoà hợp chúng vào với nhai và chụp cận cảnh vào nó. Bạn sẽ yêu những gì bạn đạt được khi chụp những chi tiết nhỏ như vậy.

Nằm xuống đất để chụp ảnh cũng thay đổi góc nhìn của bạn và giúp bạn nhìn thấy thế giới của trẻ con từ những điều đáng yêu của chúng. Bạn sẽ có cơ hội tốt khi để bé nhìn thằng vào máy ảnh và môi trường xung quan bạn chụp sẽ phản chiếu thế giới của bé.

13133351_893393330783815_3070314110139127687_n.jpg

Mẹo #8: Hãy ấn, ấn và ấn

Những máy ảnh kỹ thuật số không giới hạn số lần chụp của bạn. Giả vờ đứa trẻ của bạn là một người mẫu thời trang đang đi trên sàn catwalk và chụp cho một tạp chí. Đứa trẻ đang di chuyển rất nhanh và những chi tiết nhỏ nhất chẳng hạn như mắt của chúng đóng hay mở, dù mặt chúng được chiếu sáng tốt hay trong bóng tối, vị trí của tay hoặc chân có thể phá vỡ những bức ảnh. Tôi đã tìm ra 10 khung hình hoặc nhiều hơn để có một khung hình thất đẹp. Bạn sẽ rất vui khi lựa chọn ảnh để chỉnh sửa.

Mẹo #9: Chú ý đến nền ảnh

Bạn đã bao giờ chụp một thứ thật lộng lẫy nhưng sau này chú ý đến thì thấy một cái hộp cực kì xấu xí ở phía sau hoặc một số yếu tố gây mất tập trung ẩn nấp khác trong nền ảnh của bạn? Bạn hãy tập thói quen nắm bắt những thứ gì lớn và phía sau chủ thể của bạn rồi hãy bắt đầu chụp.

10330267_857381844384964_5182847261512442877_n.jpg

Mẹo #10: Trải nghiệm với khung ảnh của bạn 

Bản năng của chúng tôi là cho đối tượng vào khung ảnh ở giữa ống kính và bắt đầu chụp. Có tất cả các loại quy tắc chuyên nghiệp về việc tạo ra một bức ảnh.

Thay vào đó, hãy thử nghiệm với bố cục ảnh của bạn. Nếu con bạn đang nhìn vào thứ gì đó, hãy bao gồm thứ mà bé đang nhìn vào khung hình, ngay cả khi điều đó có nghĩa là con bạn đang ở ngoài trung tâm. Nếu con bạn đang chạy, hãy tạo không gian trong bố cục để con bạn chạy vào. Hãy suy nghĩ về việc bức ảnh của bạn được sáng tác tốt nhất theo chiều ngang hay chiều dọc.

Nếu máy ảnh của bạn có các tiêu điểm khác nhau, hãy tìm hiểu cách điều chỉnh tiêu cự của bạn để nó di chuyển ra khỏi vị trí trung tâm đến khu vực được lấp đầy bởi đối tượng của bạn. Nếu bạn không thể làm điều này, bạn có thể cần đẩy màn trập xuống một nửa để khóa tiêu điểm vào con bạn trước khi điều chỉnh bố cục của bạn và đẩy tất cả xuống để chụp.

Nguồn: techlicious.com