13 Ý TƯỞNG CHỤP ẢNH CHO BÉ ĐẸP LUNG LINH

Chụp ảnh cho bé không phải là điều dễ dàng đối với bậc bố mẹ vì chúng sẽ chẳng bao giờ đứng yên một chỗ tạo kiểu để bạn chụp ảnh. Vì vậy, với 13 ý tưởng chụp ảnh bên dưới sẽ giúp những bức ảnh chụp cho bé đẹp và gần gũi nhất.

Trước buổi chụp bạn nên chuẩn bị các dụng cụ chụp ảnh như máy ảnh, ống kính (bạn có thể sử dụng ống kính chụp ảnh chân dung là khẩu 50mm 1.4), những thiết bị ánh sáng và đạo cụ chụp ảnh. Bạn không cần sử dụng quá nhiều tiền để đầu tư vào đạo cụ khi chụp ảnh cho bé. Chụp ảnh cho trẻ rất dễ chỉ cần chụp ảnh khi bé đang vui chơi với đồ chơi hoặc chạy nhảy ở ngoài trời. Chỉ cần tìm kiếm những điều mà bé thích.

Chụp ảnh cho bé. Ảnh: MAKI Baby

Chụp ảnh cho bé. Ảnh: MAKI Baby

1. Chụp ảnh bé con có cùng tuổi

Những bé con sẽ lớn nhanh như thổi qua từng ngày trong năm đầu đời, điều này là lí do tại sao có rất nhiều bức ảnh trẻ con vui nhộn để có thể chụp lại. Chẳng hạn như chúng nhăn mặt hoặc vui mừng trong bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của bé, tìm cách sáng tạo nhất để có thể chụp ảnh theo từng cột mốc trong cuộc đời của bé. Cách dễ dàng nhất là làm nhiều tín hiệu và thực hiện những buổi chụp ảnh theo tháng để có thể nhận thấy sự thay đổi của bé. 

2. Trở lại với tone màu trắng và đen cho những bức ảnh bé con

Một hình ảnh với sự đơn giản về màu sắc có thể tạo ra một bức chân dung hấp dẫn, kịch tính và cảm xúc mà chỉ được đóng khung hình. Vì vậy, hãy gói gọn chủ thể của bạn có được khoảnh khắc tuyệt vời nhất!

Chụp hình cho bé. Ảnh: MAKI Baby

Chụp hình cho bé. Ảnh: MAKI Baby

3. Chụp ảnh mẹ và bé

Những bức ảnh của mẹ và bé không cần tốn quá nhiều công sức vì bé yêu luôn gắn bó với mẹ mà chẳng khó chịu khi chụp ảnh. Mẹ sẽ dễ dàng hướng dẫn và tương tác với bé và anh chị em nhỏ. Một số người mẹ muốn thực hiện một vài bức ảnh chăm sóc cho bé, vì vậy hãy làm việc với mẹ để thão thuẫn concept khi chụp ảnh để buổi chụp diễn ra thuận lợi.

4. Hãy để chị em của bé cũng chụp

Nếu bạn đang chụp ảnh bé con thứ 2 hay thứ 3 của gia đình thì anh chị em nên có những bức ảnh chụp chung. Bố mẹ của bé sẽ đóng khung nhiều bức ảnh nhiều hơn với bức ảnh mấy chị em chúng chụp chung với nhau. Tuỳ vào khoảng cách độ tuổi của bé và em bé mới sinh mà khi chụp ảnh bạn hãy thực hiện những điều an toàn để đảm bảo cho sức khoẻ mọi người đều tốt.

Chụp ảnh cho bé. Ảnh: MAKI Baby

Chụp ảnh cho bé. Ảnh: MAKI Baby

5. Chụp ảnh khi bé mới biết lật

Khi bé yêu được ba hoặc bốn tháng tuổi, các bé có thể lật người, ngẩng cao đầu và nở nụ cười thật tươi vào máy ảnh rồi nhé. Bạn chỉ cần đưa máy ảnh lên và ghi lại những khoảnh khắc này thật dễ dàng thôi, đặt bé lên tấm chăn mềm mại để khi bé lật người sẽ không cảm thấy khó chịu. bạn cũng có thể sử dụng một vài thủ thuật như đồ chơi mà bé thích để bé có thể cười tươi hơn khi chụp ảnh.

6. Chụp ảnh từ trên cao

Đứng ngay phía trên em bé và chụp ảnh khi chúng nằm ngửa. Đó là một bức ảnh dễ thương, cổ điển và là một cách tuyệt vời để chụp toàn bộ cơ thể nhỏ bé của họ. Hãy chắc chắn sử dụng một nền tảng vững chắc, sạch sẽ (hoặc một nền có hoa văn đơn giản mà không làm sao lãng) và giữ một món đồ chơi để thu hút sự chú ý của bé!

Chụp ảnh cho bé. Ảnh: MAKI Baby

Chụp ảnh cho bé. Ảnh: MAKI Baby

7. Chụp ảnh chân dung cho bé

Khi chụp ảnh chân dung cho bé, đừng quên chụp vào những chi tiết nhỏ. Sử dụng ống kính macro vào tay bé, chân bé, lông mi của bé… mọi thứ đáng yêu. Những chi tiết này bố mẹ không bao giờ muốn qên khi nhìn lại ảnh.

8. Chụp ảnh cho bé khi mới biết ngồi

Các bé có xu hướng tự ngồi vào khoảng 5 hoặc 6 tháng tuổi, và tạo tư thế cho chúng bằng một chiếc chống đỡ tạo nên những bức ảnh tuyệt vời. Một ý tưởng sáng tạo khác cho những người trông trẻ sớm là xếp hàng những con thú nhồi bông yêu thích bên cạnh em bé.

Chụp ảnh cho bé. Ảnh: MAKI Baby

Chụp ảnh cho bé. Ảnh: MAKI Baby

9. Món ăn đầu tiên của bé

Bạn hãy để những món ăn trước bé để bé lựa chọn. Đảm bảo bạn có được những bức ảnh khuôn mặt ngộ nghĩnh khi bé con bắt đầu ăn nhé, để sẵn bức ảnh trước khi bé bắt đầu lựa chọn nha.

10. Chụp ảnh theo thế hệ

Ảnh thế hệ là một trong những bức ảnh đẹp nhất bạn có thể nhận được, những bức ảnh sẽ được lưu giữ trong album gia đình mãi mãi. Nếu bạn đủ may mắn để ở đó trong những khoảnh khắc này hãy nắm bắt từng khoảnh khắc của mọi người.

Chụp ảnh cho bé. Ảnh: MAKI Baby

Chụp ảnh cho bé. Ảnh: MAKI Baby

11. Chụp ảnh khi bé bắt đầu thay đổi tính cách

Tính cách của bé thực sự bắt đầu thể hiện khoảng 6 tháng tuổi, Hãy để bé mặc quần áo ngầu nhất như đội 1 chiếc mũ lớn, kính mát thiệt ngầu hoặc bất kể chi tiết nào thể hiện tính cách của bé.
12. Chụp lại từng cột mốc trong cuộc đời bé

Chụp ảnh cho bé khi biết bò, biết đi, biết ngồi và nhiều khoảnh khắc sinh nhật của bé. Đây là những điều tuyệt vời nhất trong cuộc đời của bé.

13. Chụp ảnh sinh nhật đầu tiên cho bé

Sinh nhật đầu tiên là tuyệt vời để chụp - không khí rất vui vẻ và bạn có thể tấn công em bé chụp ảnh vàng: chiếc bánh đập vỡ. Nó dễ thương và lộn xộn và là một kỷ niệm mà cha mẹ sẽ muốn nhớ mãi.

Chụp ảnh cho bé. Ảnh: MAKI Baby

Chụp ảnh cho bé. Ảnh: MAKI Baby

Hãy tìm hiểu về những đạo cụ cần thiết trước buổi chụp để có được những bức ảnh đẹp nhất cho bé nhé!