6 BÍ QUYẾT CHỤP ẢNH CHO BÉ MỘT THÁNG TUỔI ĐẸP

Với chủ đề lần này, tôi sẽ đưa ra vài ý tưởng để giúp bạn chụp ảnh cho bé 1 tháng tuổi đẹp nhất. Tôi sẽ chỉ bạn những cách chụp ảnh trẻ con nói chung và vài điều mà tôi học được qua nhiều năm nay, bạn không phải ngần ngại về việc chụp ảnh cho bé khi và có được hình ảnh đẹp.

37019486_1638534266269714_8505557361014865920_n.jpg

1.Đạo cụ

Nếu bạn đã xem qua hình ảnh em bé một tháng tuổi, đạo cụ là điều cần thiết. Bạn có nhiều thứ bạn cần mà nó ở chính trong nhà bạn. Chẳng hạn, một chiếc chăn mềm, một cái giỏ và một cái ghế lười tất cả giá trị vô cùng khi chụp ảnh cho bé. Bạn có thể sếp chiếc mền để làm nền cho bé nằm hoặc có thể đặt bé cái giỏ để thể hiện hết sự đáng yêu của bé. Chiếc ghế lười là điều không thể tin được bởi vì chúng tạo cảm giác an toàn cho bé và phục vụ một chỗ dựa tuyệt vời để cho bé nằm. Bạn có thể tìm một vài loại thiệt bị sưởi ấm và tấm hắt sáng sẽ rất có ích cho bạn.

37086500_1638534142936393_1336271944781135872_n.jpg

2. Sưởi ấm

Sử dụng một vài thiết bị sưởi ấm là điều quan trọng nhất khi chụp ảnh cho bé một tháng tuổi. Nếu bạn giữ ấm cho bé, chúng chỉ muốn ngủ và công việc chụp ảnh của chúng ta sẽ dễ dàng hơn. Chìa khoá để chụp ảnh em bé ở độ tuổi này là hãy để cho bé ngủ và bạn có thể đặt bé theo những vị trí mà mình mong muốn. Bằng cách đặt một chiếc khăn điện bên dưới bé hoặc chĩa máy sưởi vào bé sẽ làm chúng buồn ngủ. Cảm giác nhưng chúng muốn trở lại trong bụng mẹ và có cảm giác an toàn. Hãy đảm bảo khi mua một cái máy sưởi hay chiếc khăn có thể dễ dàng điều chỉnh. Bạn không muốn bé cảm giác quá nóng vì chúng không thể kiểm soát được nhiệt độ.

37073145_1638534646269676_7642839894586294272_n.jpg

3. Tạo ra âm thanh

Một mẹo khác mà tôi thường làm khi chụp ảnh cho bé một tháng tuổi là những âm thanh trong bụng mẹ. Bạn có thể dễ dàng tìm những âm thanh này trên Youtube và mở chúng qua điện thoại của bạn. Những điều tôi thường làm là mở một video âm thanh trong bụng mẹ và đặt dưới cái khăn của chúng. Đây là cách tạo cho trẻ sơ sinh cảm thấy an toàn và thoải mái. Nó làm bé cảm giác nhưng đang trong bụng mẹ và chúng có thể đi vào giấc ngủ nhanh chóng.

4. Tấm hắt sáng

Nếu bạn không có một tấm hắt sáng nào thì tôi khuyên bạn nên mua nó. Chúng không hề đắt và sử dụng mãi mãi. Trong trường hợp chụp hình cho bé, hầu hết những lần chụp của bạn hầu hết là chụp ảnh trong nhà. Nếu bạn chỉ sử dụng ánh sáng tự nhiên để chiếu sáng, một tấm hắt sáng sẽ rất có ích. Khi bạn chụp ảnh trẻ sơ sinh thì tôi thường chụp ở gần cửa sổ, sau đó sử dụng mặt trắng của tấm hắt sáng để mang lại ánh sáng. Nếu bạn sử dụng mặt màu bạc hoặc vàng nó tạo ra ánh sáng khá gắt khi chụp hình cho bé, mục đích là để ánh sáng mềm hơn. Bằng cách sử dụng tấm hắt sáng, nó sẽ mang lại một cái nhìn chuyên nghiệp, lịch sự hơn sẽ khiến bạn nổi bật so với đối thủ.

15442152_1072551706201309_5124106329164122256_n.jpg

5. Địa điểm

Sau khi bạn đặt lịch với khách hàng, bạn sẽ cần một vị trí để chụp hình cho bé. Một trong những điều tốt nhất về chụp ảnh trẻ con là bạn có thể chụp ở bất cứ đâu. Nó thật sự dễ dàng để xuất hiện studio trong nhà của bất cứ ai. Nếu bạn lựa chọn một nhà ai đó hãy chắc rằng bạn có thể sắp xếp và chụp gần cửa sổ với ánh sáng đẹp. Ánh sáng cửa sổ sẽ là bạn của bạn khi chụp ảnh bé yêu. Một khía cạnh đặc biệt khi chụp hình cho bé là bạn không cần nhiều không gian. Vì vậy nếu bạn có một phòng phụ trong nhà, nó sẽ dễ dàng trở thành studio cho bạn. Bạn có thể sắp xếp chúng sẵn trước khi khách hàng đến để tiết kiệm thời gian khi phải xếp đặt ở một nhà khác.

6. Xếp đặt

Nếu bạn chỉ sử dụng ánh sáng tự nhiên chiếu sáng vào chân dung của bé một tháng tuổi, cửa sổ là chìa khoá cho bạn. Một cửa sổ lớn đẹp là một công cụ tuyệt cho nhiếp ảnh gia. Khi bạn nghĩ về nó, một cửa sổ thực sự là một cái hộp mềm lớn. Nó hoạt động như một nguồn ánh sáng lớn được khuếch tán tự nhiên và làm rất tốt khi chụp ảnh chân dung. Đây là tin tuyệt vời vì chúng miễn phí ở mọi nơi.

Khi bạn đã tìm thấy một phòng với ánh sáng cửa sổ đẹp, bạn có thể thiết lập cho việc chụp. Bạn muốn sắp xếp khăn hoặc ghế lười để ánh sáng cửa số chiếu trực tiếp vào chủ thể hoặc đến từ bên cạnh. Bạn có thể kiểm soát ánh sáng bằng cách di chuyển chủ thể lại gần hoặc xa hơn so với cửa sổ. Một trong những điều quan trọng khi chụp ảnh cho bé là bạn thực sự không cần nhiều không gian. Tôi đã thấy rằng phòng ngủ chụp rất tốt khi chụp chân dung bởi vì bạn có thể đặt bé ở trên giường. Nếu bạn muốn trông sáng hơn bạn có thể treo cái khăn như là một cái nền bằng cách xếp đặt ít nhất 5-8 bước chân so với chủ thể, nó sẽ bị làm mờ và trông bức ảnh của bạn trông chuyên nghiệp hơn.