7 CÁCH TẠO DÁNG SÁNG TẠO KHI CHỤP ẢNH CHÂN DUNG GIA ĐÌNH

Chụp ảnh chân dung gia đình có rất nhiều mẫu, nhưng bạn có thể thoải sức sáng tạo đối với các phong cách khác nhau. Hãy cùng xem bài hướng dẫn chụp ảnh gia đình với những kiểu tạo dáng ấn tượng và bạn có thể in ra để làm kỷ niệm cho gia đình của bạn.

29133334_1498519356937873_3731645278151770112_n.jpg

1. Hãy sắp xếp gia đình theo một hình tam giác

Hãy nghĩ về các đường chéo hoặc hình tam giác khi bạn chụp ảnh gia đình. Xem làm thế nào, hình dạng trong bức ảnh gia đình bạn tạo thành một hình tam giác?

Đó là một ý tưởng hình ảnh gia đình cổ điển, bạn có thể điều chỉnh chúng để phù hợp với gia đình bạn với bất kỳ kích cỡ nào.

Để tạo các đường chéo đó, hãy xem xét chiều cao của từng thành viên trong gia đình khi bạn thiết lập tư thế. Ngồi, quỳ, đứng - bạn có thể sử dụng ghế hoặc đạo cụ. Với những điều này, bạn có thể cấu hình một tư thế đặt gia đình ở các mức độ cao khác nhau. 

Điều này giúp cho hình ảnh gia đình của bạn nhìn không cứng nhắc. 

Tạo một hình tam giác cũng là điều bắt buộc đối với các gia đình lớn hơn. Đặt chúng cạnh nhau sẽ tạo ra một bức ảnh rất rộng, bạn sẽ cần một camera toàn cảnh để chụp nó.

Hình tam giác là một trong những ý tưởng hình ảnh gia đình tốt nhất để tạo ra hình ảnh đơn giản nhưng mạnh mẽ. Ý tưởng cho chân dung gia đình có đủ hình dạng và kích cỡ. Hình tam giác giúp tạo kết nối mạnh mẽ.

Mẹo: Đảm bảo sử dụng khẩu độ rộng hơn để giữ cho mọi khuôn mặt sắc nét. Khoảng f / 11 hoặc lâu hơn là một quy tắc tốt.

10391054_591855220937629_3097310375048123405_n.jpg

2. Hãy chụp ảnh với hậu cảnh và tiền cảnh

Theo cách truyền thống, bạn muốn mọi người trong bức ảnh đều sắc nét như nhau. Nhưng bằng cách chơi với độ sâu trường ảnh, bạn có thể thêm các tư thế sáng tạo hơn vào một phiên gia đình.

Chụp ít nhất một bức ảnh trong đó mọi khuôn mặt đều sắc nét, nhưng sau đó don don sợ chơi một chút với độ sâu trường ảnh. Đây là cách bạn tạo ra ý tưởng ảnh chân dung gia đình.

Sử dụng khẩu độ rộng và đặt các thành viên trong gia đình ở các khoảng cách khác nhau từ ống kính là một tư thế tốt. Điều này giúp làm nổi bật một hoặc hai thành viên gia đình hoặc nhấn mạnh sự năng động của gia đình.

Gần đây tôi đã quay một phiên đính hôn cũng là một phiên gia đình. Tôi đặt tất cả những đứa trẻ ở hàng ghế đầu và để chúng che mắt trong khi cặp đôi hôn nhau ở phía sau.

Chơi với nền và tiền cảnh là một cách tốt để thêm sự đa dạng cho một bộ ảnh gia đình. Nó cũng hoạt động tốt cho những dịp đặc biệt.

Bạn có thể sử dụng độ sâu trường ảnh để tập trung vào một người mẹ mong đợi. Tạo một bức ảnh vui nhộn tập trung vào trẻ em (hoặc một bức ảnh tập trung vào mẹ và bố). Hoặc thậm chí làm nổi bật tầm quan trọng của một con vật cưng trong gia đình.

Hãy thử tạo độ tương phản. Giữa các tư thế hoặc hành động ở phía trước và những người trong nền là tốt. Đây là lời khuyên tuyệt vời khi tạo ra ý tưởng hình ảnh gia đình của riêng bạn.

3. Bao gồm thú cưng trong gia đình

Những người bạn bốn chân (hoặc những người có lông!) Thường là một phần của gia đình. Kết hợp chúng là một cách thú vị để vượt ra ngoài những bức ảnh truyền thống nhàm chán.

Nhưng chụp ảnh vật nuôi đang hoạt động có thể đặc biệt khó khăn. Đặc biệt là nếu gia đình cũng bao gồm một đứa trẻ năng động.

Để giúp chụp Fido trong ảnh gia đình, hãy thử chụp tại một địa điểm mà quen thuộc với thú cưng.

Hoặc, nếu bạn đặt trái tim của mình ở một vị trí khác, hãy lên kế hoạch một số thời gian hoạt động cho thú cưng. Điều này là để họ phát cuồng và mất tập trung trong buổi chụp hình.

Mang theo những món ăn thích hợp cho loại thú cưng cũng là một ý kiến hay. Kiểm tra với chủ sở hữu trước thời hạn.

Khi chụp ảnh gia đình với vật nuôi đang hoạt động (hoặc thậm chí là trẻ mới biết đi hoạt động), hãy sử dụng chế độ chụp liên tục. Càng nhiều cặp mắt trong ảnh, khả năng ai đó chớp mắt hoặc nhìn đi chỗ khác càng lớn.

12108827_790094651113684_1087235676016225695_n.jpg

4. Khuyến khích Tương tác và vui chơi

Ngồi tư thế truyền thống là tốt. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một ý tưởng chân dung gia đình thú vị và năng động hơn, hãy thẳng thắn.

Kỹ thuật này phù hợp nhất với sở thích của gia đình, vì vậy trước tiên hãy hỏi gia đình họ thích làm gì với nhau.

Họ có thể là một gia đình năng động. Nếu vậy, hãy thử để họ cùng nhau bước xuống một con đường cho một bức ảnh gia đình bình thường.

Hoặc họ có thể là loại đi dã ngoại. Hoặc họ có thể thích ném bóng xung quanh, chơi nhạc cụ cùng nhau hoặc dành một ngày ở bãi biển.

Hãy thử yêu cầu họ nói cho nhau một bí mật, hoặc để những đứa trẻ làm người lớn ngạc nhiên từ phía sau.

Bằng cách thực hiện cài đặt theo hướng họ muốn làm, bạn sẽ kết thúc bằng cả một cú đánh sáng tạo hơn. Nhằm mục đích cho một phù hợp với gia đình.

Tất nhiên, nếu bạn bắn một gia đình đang hoạt động, bạn sẽ muốn sử dụng các thiết bị và cài đặt khác nhau. Đây sẽ là khác nhau so với cài đặt bạn sử dụng trong chân dung gia đình ngồi truyền thống.

Tùy thuộc vào hoạt động, đôi khi bạn sẽ muốn đi với một ống kính góc rộng. Điều này sẽ cho phép bạn chụp bối cảnh lớn hơn của cảnh.

Vào những lúc khác, bạn sẽ muốn ống kính tele trung bình. Đây là những điển hình hơn của chụp ảnh chân dung (70mm đến 105mm).

Điều này cho phép bạn tiến gần hơn trong việc nhấn mạnh sự tương tác và cảm xúc gia đình.

Sử dụng cài đặt ISO thấp nhất có thể cho tình huống. Đảm bảo tốc độ màn trập của bạn đủ nhanh để ghi lại hành động. Bạn nên chụp ít nhất 1/250 và chế độ chụp cũng có ích ở đây.

Hãy chuẩn bị sẵn sàng để điều chỉnh các thiết lập và vị trí của bạn một cách hợp lý. Khung cảnh sẽ thay đổi khi các thành viên trong gia đình di chuyển xung quanh.

Chỉ đạo gia đình sẽ giúp họ đặt ra tốt hơn. Và họ thậm chí có thể cung cấp cho bạn cảm hứng.

29136441_1498519766937832_5823497821084450816_n.jpg

5. Hãy sáng tạo với đạo cụ

Đạo cụ thêm pizzazz ngay lập tức. Và họ phục vụ như một cách tuyệt vời để châm ngòi cho những ý tưởng chân dung gia đình sáng tạo. Đối với ảnh chân dung gia đình, hãy nghĩ về các đạo cụ sáng tạo nói chung với gia đình.

Một cái gì đó đơn giản như một dấu hiệu cho biết gia đình. Hoặc giơ từng chữ cái để đánh vần L-O-V-E hoặc thậm chí là họ của họ.

Mùa cũng là nơi tuyệt vời để tìm cảm hứng chống đỡ. Đối với những ý tưởng chân dung gia đình mùa thu, hãy thử kết hợp bí ngô. Hoặc có thể là lá mùa thu và một tấm chăn màu mùa thu.

Để chụp ảnh gia đình Giáng sinh, hãy thử chụp tại một trang trại cây Giáng sinh. Hoặc có tất cả mọi người chén tay của họ xung quanh một cốc ca cao nóng. Hoặc yêu cầu cha mẹ kéo bọn trẻ lên chiếc xe trượt tuyết bằng gỗ cổ điển.

Hãy suy nghĩ một hoặc hai đạo cụ đơn giản. Bạn đã có rất nhiều khuôn mặt trong ảnh, thêm nhiều đạo cụ có thể khiến hình ảnh quá bận rộn.

Bạn không cần nhiều ý tưởng cho chân dung gia đình - đi theo dòng chảy.

6. Chụp trong giờ vàng

Cố gắng tìm ra nơi để chụp ảnh gia đình? Bắt đầu suy nghĩ khi thay vào đó. Giờ vàng, giờ trước khi mặt trời lặn, tạo ra ánh sáng dịu nhẹ, ấm áp mà LỚN thường lộng lẫy trong các bức ảnh gia đình.

Giờ vàng thực sự dễ bắn hơn là cố gắng bắn vào buổi trưa vào một ngày nắng. Vì mặt trời thấp trên bầu trời, nên nó dễ dàng tạo ra ánh sáng định hướng với thiết bị tối thiểu.

Trong giờ vàng, hãy thử đèn nền, hoặc đặt gia đình sao cho lưng của họ hướng về phía mặt trời. Điều này sẽ thêm sự tương phản giữa gia đình và nền. Và nó cũng sẽ giúp tránh bóng dưới mắt kỳ quặc.

Chụp ngược sáng là một chút khó khăn mặc dù. Bạn sẽ cần điều chỉnh độ phơi sáng của mình. Tiếp xúc với chủ đề và không làm nền để tránh hình bóng.

Đối với các gia đình nhỏ, bạn có thể sử dụng gương phản xạ để phản xạ ánh sáng trở lại và thậm chí là phơi sáng. Đối với các gia đình lớn hơn, hãy thử đèn flash tắt camera.

Nếu ống kính của bạn có mũ trùm, hãy đảm bảo sử dụng nó để tránh lóa. (Bạn có biết cách điều chỉnh độ phơi sáng của bạn để tránh bóng không? Tránh xa đèn nền ngay bây giờ, nhưng hãy xem lại khi bạn đã thành thạo các chế độ thủ công.)

Sử dụng mũ trùm ống kính của bạn sẽ đảm bảo ống kính lóe lên hình ảnh nhóm miễn phí từ gia đình bạn.

13782237_939308256192322_211048156974102336_n.jpg

7. Chụp ảnh gia đình vô tư vui chơi tại nhà

Nhiếp ảnh gia đình truyền thống vẫn có chỗ đứng của nó. Nhưng nhiều gia đình đang tìm kiếm một cách tiếp cận giản dị hơn.

Họ thích điều này hơn sự hoàn hảo của Photoshop. Điều đó không có nghĩa là sự điên rồ (hay niềm vui) của cuộc sống gia đình hàng ngày.

Đó là nơi mà nhiếp ảnh lối sống đến.

Chụp ảnh theo phong cách sống là một phong cách nhiếp ảnh thẳng thắn và nó thường được quay trong nhà của gia đình. Hoặc một địa điểm quen thuộc với họ, như một công viên yêu thích hoặc trang trại gia đình.

Tư thế cứng và nền studio là ra. Thay vào đó, gia đình đang cười, mỉm cười hoặc trò chuyện cùng nhau. Và bối cảnh là ngôi nhà của chính họ.

Bạn sẽ muốn định vị bản thân để nắm bắt các hành động và phản ứng .. Bạn không xây dựng một câu chuyện bằng hình ảnh. Nhưng những bức ảnh này sẽ giống như một lát cắt đối tượng của bạn Câu chuyện cuộc đời của bạn.

Nếu có gì đó không ổn và trẻ mới biết đi gây ra nghịch ngợm, hãy tiếp tục chụp. Phong cách chụp ảnh này là tất cả về những khoảnh khắc thẳng thắn. Và một cái gì đó đi sai đôi khi có thể tạo ra tiếng cười chính hãng.

Chụp ảnh tại nhà sẽ cung cấp nhiều ý tưởng cho chân dung gia đình. Rốt cuộc, đó là nơi của họ với cuộc sống xung quanh họ. Sử dụng chúng để lợi thế của bạn.

Ý tưởng là đại diện cho cuộc sống hàng ngày. Nhưng cũng có một chút công việc chuẩn bị cần thiết để phân biệt với ảnh chụp nhanh trên điện thoại thông minh.

Hãy chắc chắn để thảo luận về những gì gia đình thích làm và chuẩn bị môi trường chụp trước thời hạn.

Ví dụ, cửa sổ làm cho cả nguồn ánh sáng tuyệt vời và đạo cụ tốt. Đôi khi các nhiếp ảnh gia có thể di chuyển đồ đạc ra khỏi cửa sổ. Điều này là để nhường chỗ cho mẹ, bố và con ở cạnh cửa sổ mà không có bất kỳ phiền nhiễu nền nào.

Bạn cũng nên đảm bảo rằng sự lộn xộn gây mất tập trung ra khỏi trang web. Bộ đếm có thể được xóa cho một shot trong nhà bếp, ví dụ.

Phần tốt nhất? Nó rất dễ thực hành trong nhà của bạn.

Kết luận

Xu hướng cho tư thế chân dung gia đình studio cứng đã không còn nữa. Ở vị trí của nó là những bức ảnh trong các thiết lập tự nhiên hơn với biểu cảm chân thực.

Ý tưởng chân dung gia đình nên tập trung vào việc nắm bắt sự năng động và cá tính của gia đình. 

Thay vào đó, hãy thử một vài ý tưởng ảnh gia đình đơn giản. Bạn có thể điều chỉnh chúng cho phù hợp với một số phong cách để tạo ra một bức ảnh quý giá.

 Nguồn: expertphotography.com