8 MẸO CHỤP ẢNH CHO BÉ YÊU TỰ NHIÊN TẠI TPHCM

Chụp hình cho bé là một thách thức đúng không nào? Để bắt được những khoảnh khắc đẹp với album hình đẹp cho bé, bạn cần phải biết những mẹo để có thể chơi cùng bé. 

Ở Tp.HCM có rất nhiều nơi chụp ảnh cho bé, MAKI luôn là lựa chọn hàng đầu với các bố mẹ muốn chụp hình bé yêu ở các quận như chụp ảnh cho bé ở quận Gò Vấp, quận Bình Thạnh,… nói chung là các quận ở HCM. 

Những khoảnh khắc mà cha mẹ rất thích và mong muốn lưu giữ được là đôi mắt to, nụ cười đáng yêu, ngón tay nhỏ xíu, làn da mềm mại và đôi má phúng phính những chi tiết nhỏ luôn là điều tuyệt vời đối với bố mẹ. 

Hãy giả sử bạn không có các thiết bị ánh sáng và studio chụp ảnh cho bé tại nhà thì những gì bạn cần có là máy ảnh và ánh sáng tự nhiên. Có vẻ như bạn thấy không đủ, nhưng thực chất sẽ rất hiệu quả và chụp ảnh giá rẻ nếu bạn biết tận dụng những gì đang có. Cùng xem qua các mẹo để chụp ảnh bé yêu đẹp nhất nhé!

MAK_7493.jpg

Phần 1: Hãy lập kế hoạch khi chụp hình cho cho bé

Lập kế hoạch tốt, và nó giúp bạn có cơ hội thành công cao nhất trong ngày. Thực hiện theo các bước sau trong một đến hai tuần trước khi chụp:

Bước 1: Thời gian

Các bé tự đặt ra tiêu chí xoay quanh lịch trình 1-2 giờ ngủ, ăn, khóc, chơi và ngủ trưa. Tìm hiểu từ cha mẹ chu kỳ hiện tại là gì và xây dựng kế hoạch của bạn từ đó.

Bước 2: Ánh sáng

Bạn sẽ chụp ảnh tại nhà của họ? Nếu vậy, điều này có thể bao gồm việc em bé của chúng ngủ trong phòng thiếu sáng, cạnh cửa sổ trong vòng tay của mẹ, có lẽ cũng ở ngoài sân sau qua ánh sáng mờ ảo nếu buổi chụp của bạn sẽ bao gồm thời gian chơi. Tránh ánh nắng trực tiếp và chỉ làm việc với ánh sáng khuếch tán, mềm mại. Tìm ra thời gian nào trong ngày là tốt nhất cho ánh sáng có sẵn trong nhà và sân sau của họ.

ace73fe8529be8969542d525967100db.jpg

Bước 3: Quần áo

Nó đặc biệt dành cho các bậc cha mẹ để bạn có mặt ở đó để chụp ảnh con của họ bởi vì đó là một thứ gì đó mà họ có thể thực sự tự làm. Tư vấn cho họ về việc trang phục bé ưa thích của họ sạch sẽ và sẵn sàng trước, và dự phòng trong trường hợp bé làm bẩn. Để cảm thấy an toàn và ấm áp, các bé với chăn, chai và đồ chơi mềm đi kèm. Kiểm tra xem tất cả các mặt hàng kết hôn tốt với nhau về màu sắc. Nếu bạn có một số cuộc đụng độ vào ngày hôm đó và có thể thay đổi nó, thì hãy quay lại và xem xét đen trắng cho hậu kỳ để giúp loại bỏ nó trở lại.

Bước 4: Lịch trình chụp ảnh

Tốt nhất bạn có thể, lập kế hoạch thứ tự các sự kiện nhỏ mà phụ huynh muốn nắm bắt. Ví dụ, vào buổi trưa, bé sẽ thức dậy, vì vậy bạn sẽ ở đó từ 11:45 và sẵn sàng lặng lẽ. Điều đó sẽ được theo sau bằng cách cho ăn trong nhà bếp, và sau đó thời gian ở sân sau. Nếu tất cả diễn ra vào ngày hôm đó, thì điều đó ổn. Chỉ cần đi với dòng chảy của những gì được trình bày cho bạn theo thứ tự tự nhiên mà nó xảy ra.

MAK_8741.jpg

Phần 2: Ngày chụp ảnh cho bé

Nó có khả năng bạn đã giành được nhiều thời gian với chủ đề của mình, vì vậy hãy làm theo các bước sau để chuẩn bị càng tốt trước khi bạn thực sự bắt đầu chụp

Bước 1: Tìm kiếm ánh sáng đẹp nhất

Xem nơi nó đến từ đâu, và nơi nó đang đổ xuống. Đối với mỗi bức ảnh em bé trong bài học hôm nay, hãy lưu ý nguồn sáng. Nhìn vào bóng tối, vì chúng chỉ ra vị trí của nguồn sáng. Ngoài ra, hãy quan sát ánh sáng bắt (ánh sáng phản chiếu nhỏ) trong đôi mắt bé bé mang lại sức sống và tính cách. Lưu ý rằng tất cả các hình ảnh ở đây được tạo ra bên trong bởi ánh sáng cửa sổ, hoặc bên ngoài trong các khu vực bóng mờ.

Bước 2: Chuẩn bị nền ảnh

Khi bạn đã thiết lập nơi ánh sáng tốt nhất đến từ đó, hãy nghĩ về bố cục của bạn, xây dựng từ nền ảnh trước. Vì bạn không muốn những thứ ở sau bé phá đi bức ảnh đáng yêu không mong muốn đâu nhỉ?

MAK_7184.jpg

Bước 3: Thiết lập cài đặt máy ảnh của bạn

Trong khi cha mẹ vẫn đang chuẩn bị cho con mình được chụp ảnh, hãy lấy các kỹ thuật của bạn về ISO, tốc độ màn trập và khẩu độ được thiết lập bằng ảnh chụp thử và kiểm tra biểu đồ nhanh, để đảm bảo bạn đạt được những bức ảnh đẹp về mặt kỹ thuật. Khi đã vào vị trí, chúng khó có thể thay đổi nhiều vì ánh sáng không đổi, và em bé đã giành được di chuyển không được kiểm soát. (Shoot Flow là quy trình bảy bước của tôi để thiết lập máy ảnh của bạn một cách chính xác ở chế độ thủ công).

Bước 4: Thời gian để chụp ảnh

Khi bạn đã che các bước từ một đến ba, sau đó đặt em bé (với sự giúp đỡ của cha mẹ) trong cảnh. Thời gian là điều cốt yếu bây giờ, nhưng nó cũng là phần bạn có thể điều khiển. Tất cả những gì bạn cần làm là bình tĩnh và quan sát những gì mà thực sự diễn ra trước mặt bạn trong thời gian thực. Hãy nhớ rằng bạn có thể di chuyển, vì vậy hãy giữ cho mình linh hoạt và di động. Soạn các hình ảnh của bạn, từng cái một và giữ máy ảnh của bạn gần mắt, ngón tay của bạn ở màn trập. Khi bạn thấy một cái gì đó đáng để nắm bắt, hãy nhanh chóng và đi cho nó. Một bức ảnh tuyệt đẹp có giá trị hơn 10 cái trung bình. Hãy tưởng tượng ngân sách của bạn là 1 đô la một lần và mất thời gian của bạn.

Ba lưu ý cuối cùng cho các quan sát sáng tạo:

* Tìm kiếm ánh sáng: Nó đến từ đâu và đi du lịch đến đâu? Làm thế nào để nó chiếu sáng đối tượng và bóng tối ở đâu?.

* Quan sát bố cục: Cận cảnh? Ngang? Góc máy ảnh thấp? Tại sao?

* Khoảnh khắc quyết định chụp: Điều gì đã xảy ra vào đúng thời điểm màn trập thực sự chụp ảnh?

Nguồn: digital-photography-school.com