9 ĐIỀU CẦN TRÁNH KHI CHỤP ẢNH CHO BÉ SƠ SINH (Phần 1)

Khi thiên thần nhỏ chào đời, bố mẹ nào cũng muốn ghi lại khoảnh khắc lúc bé còn đỏ hỏn và cặp mắt hồn nhiên vô ngần. Nhưng lựa chọn nơi tin tưởng để chụp ảnh cho bé là điều chẳng hề dễ dàng vì khi chụp ảnh cho bé sơ sinh cần có những yếu tố riêng đến cơ thể nhạy cảm khi bé còn quá nhỏ. Sau đây, MAKI sẽ gửi cho bạn những điều cần tránh khi chụp ảnh cho bé sơ sinh để buổi chụp hoàn hảo và tuyệt vời nhất nhé.

Chụp ảnh cho bé sơ sinh. Ảnh: MAKI Baby

Chụp ảnh cho bé sơ sinh. Ảnh: MAKI Baby

1. Không có đủ kiến thức về trẻ sơ sinh

Sai lầm đầu tiên cần tránh là không thực hiện nghiên cứu về trẻ sơ sinh. Trẻ sơ sinh đòi hỏi sự quan tâm và chăm sóc đặc biệt. Điều này liên quan đến nhiệt độ phòng, thời gian ngủ và ăn uống của bé.

Biết những gì trẻ sơ sinh cần, bạn có thể được chuẩn bị trước buổi chụp ảnh cho bé. Bạn có thể biết cách tạo điều kiện cho studio của mình hoặc nơi bạn chụp ảnh em bé. Điều này sẽ giúp bạn có được hình ảnh mà khách hàng của bạn sẽ yêu thích. Làm quen với việc xử lý trẻ sơ sinh. Nếu bạn không thoải mái với việc giữ đứa trẻ sơ sinh, hãy chắc chắn rằng cha mẹ làm tất cả việc xử lý cho bạn.

Chụp ảnh cho bé sơ sinh, Ảnh: MAKI Baby

Chụp ảnh cho bé sơ sinh, Ảnh: MAKI Baby

2. Sử dụng miếng đệm khi chụp ảnh cho bé

Da trẻ sơ sinh rất mỏng và rất nhạy cảm. Chúng thậm chí còn nhạy cảm với ánh sáng mặt trời trực tiếp tự nhiên. Đừng để thân nhiệt của bé quá nóng hoặc quá lạnh, bạn cần sử dụng tấm đệm nhiệt để cân bằng nhiệt độ cho bé khi chụp ảnh.

Chụp ảnh cho bé sơ sinh. Ảnh: MAKI Baby

Chụp ảnh cho bé sơ sinh. Ảnh: MAKI Baby

3. Không lên lịch đủ thời gian cho phiên chụp

Trẻ sơ sinh có một lịch trình ăn và ngủ nhất định. Thêm vào việc thay tã và lắc lư vào giấc ngủ, và các buổi sơ sinh có thể trong hơn 2 giờ trở lên.

Đảm bảo sắp xếp đủ thời gian để chụp ảnh trẻ sơ sinh. Và dành thời gian cho khách hàng của bạn chăm sóc việc ăn, ngủ.

Điều này cũng sẽ giúp bạn có được nhiều lượt giới thiệu hơn. Khách hàng của bạn sẽ đánh giá cao rằng bạn biết những gì trẻ sơ sinh của họ cần và thêm thời gian cho việc chụp ảnh.

Nếu bạn đang chụp ảnh trong studio, hãy đảm bảo có tất cả các đạo cụ của bạn sẵn sàng để thực hiện. Thiết lập trước thời gian để khi khách hàng của bạn đến, bạn có thể chụp ảnh trẻ sơ sinh một cách nhanh chóng mà không lãng phí thời gian.

Nếu bạn đang chụp ảnh khách hàng trong nhà của họ, hãy chọn một địa điểm có ánh sáng tốt nhất để thiết lập. Bằng cách này, bạn không di chuyển quanh nhà với trẻ sơ sinh.

Chụp ảnh cho bé sơ sinh, Ảnh: MAKI Baby

Chụp ảnh cho bé sơ sinh, Ảnh: MAKI Baby

4. Không chuẩn bị thông tin đầy đủ về buổi chụp ảnh cho khách hàng

Giải thích cho họ thời gian, địa điểm tốt nhất, loại ánh sáng bạn sử dụng. Bao gồm cả thực tế là em bé sẽ gặp khó chịu về thời tiết hoặc đơn giản vì đã đến lúc chúng phải thay tã.

Đưa khách hàng của bạn đi qua trải nghiệm sẽ giúp họ chuẩn bị trước thời hạn. Họ sẽ mang tất cả những thứ họ cần cho buổi chụp ảnh. Điều này có nghĩa là họ có thể chuẩn bị tủ quần áo, đạo cụ và thậm chí những gì họ nên mang đến studio chụp ảnh hoặc sẵn sàng ở nhà, như tã, bình sữa, v.v.

Bạn có thể giúp chúng có được trải nghiệm thậm chí tốt hơn bằng cách đưa chúng qua một phiên sơ sinh điển hình. Các khách hàng khác có thể không biết những gì họ muốn. Đây là nơi bạn có thể hướng dẫn họ tìm ánh sáng, thiết lập và tìm phiên phù hợp.

Giúp khách hàng của bạn chuẩn bị tốt nhất có thể sẽ giúp phiên diễn ra suôn sẻ và mất ít thời gian hơn.

Nguồn: expertphotography.com/