BÍ QUYẾT CHỤP ẢNH CHO BÉ VỚI NỤ CƯỜI TỰ NHIÊN NHẤT

Khi chụp ảnh cho bé mọi người hay hướng dẫn bé nói ”cheese” để có được nụ cười của bé. Nhưng điều này dẫn đến hình ảnh của bé không tự nhiên và mất đi vẻ đáng yêu vốn có của bé. Bất cứ ai mà thực sự đã thử điều này đều có thể thấy chúng chẳng tạo ra một bức ảnh cho bé đẹp nào cả, mà bức ảnh bạn chụp ảnh cho bé đều với hàm răng nghiến chặt và lông mày nhướn lên. 

Trong bài viết này, sẽ tiết lộ những Bí quyết chụp ảnh cho bé với nụ cười tự nhiên nhất và tạo nên bức ảnh cho bé đáng yêu và tinh nghịch.

Chụp ảnh cho bé. Ảnh: MAKI Baby

Chụp ảnh cho bé. Ảnh: MAKI Baby

Chơi trò chơi với bé khi chụp ảnh

Bạn có biết trò chơi mà người lớn sẽ nói với bé “Ta sẽ đến bắt ngươi” không? Bạn sẽ từ từ đi đến và cù bé một lần, tập trung bắt được bé, giả thành một cuộc tấn công và bắt đầu chụp ảnh bé khi bé cười khúc khích. Đây là một điều tuyệt vời để bạ có được một buổi chụp ảnh thành công.

Chụp ảnh cho bé yêu. Ảnh: MAKI Baby

Chụp ảnh cho bé yêu. Ảnh: MAKI Baby

Trò chơi ú à để chụp ảnh cho bé

Khi bạn chơi trò ú à cùng bé, bạn hãy đứng đằng sau máy ảnh và hãy chắc chắn rằng máy ảnh được lấy nét trước và sẵn sàng để chụp nụ cười. Bạn có thể chơi trò này với bé khoảng 2 lần thì sẽ chụp lại những bức ảnh đáng yêu nhất khi bé đang cười.

Một biến thể khác của điều này là có ai đó ẩn đằng sau nhiếp ảnh gia, bật ra, ẩn lần nữa, bật ra và chụp ảnh cho bé với nụ cười tự nhiên nhất thôi nào.

Chụp hình cho bé. Ảnh: MAKI Baby

Chụp hình cho bé. Ảnh: MAKI Baby

Ném bé qua xung quanh

Đứa bé nào không thích chơi khó nhằn và bị quăng lung tung? Tấm ảnh này sẽ có một người cùng chơi và có trong bức ảnh. Người lớn có thể quăng bé lên không trung, nâng bé lên hoặc xuống, giả vờ thả bé, hoặc giữ bé lộn ngược,… Bạn hãy chắc rằng bé yêu là trọng tâm của bức ảnh chứ không phải bố mẹ, thì hãy có người lớn bế bé và để bé đối mặt với nhau và chụp vào vai của người lớn.

Chụp ảnh cho bé yêu. Ảnh: MAKI  baby

Chụp ảnh cho bé yêu. Ảnh: MAKI baby

Hãy giả làm một kẻ ngốc

Chúng là trẻ con, nếu một tiếng động vui nhộn hoặc khuôn mặt ngớ ngẩn không làm cho bé cười thì điều này thật khó hiểu. Thường bạn tạo ra tiếng ồn vui nhộn sẽ thu hút sự chú ý của bé và bé sẽ nhìn về phía máy ảnh. Sau đó bạn sẽ có những bức ảnh thú vị khi chụp ảnh cho bé với nụ cười tự nhiên.

Chụp ảnh cho bé. Ảnh: MAKI Baby

Chụp ảnh cho bé. Ảnh: MAKI Baby

Hãy cù vào người của bé khi chụp ảnh

Đôi khi điều này có vẻ như gian lận, nhưng nếu bé yêu đang nhột hãy sử dụng lợi thế này để tạo ra những nụ cười giòn tan của bé khi chụp ảnh. Một lần củ lét bé sẽ tạo ra một phiên vui nhộn nằm cười vui vẻ trên mặt đất. 

Chụp ảnh trẻ em. Ảnh: MAKI Baby

Chụp ảnh trẻ em. Ảnh: MAKI Baby

Nói với bé hãy cười khi chụp ảnh

Khi bé đang làm điều đó, hãy cười cùng với bé để chúng không cảm thấy tự ti. Lúc đầu, bé thường tạo ra một tiếng cười mở miệng giả, nhưng sau đó chúng ổn định thành một nụ cười đẹp tự nhiên sau đó. Hãy sẵn sàng với máy ảnh khi điều đó xảy ra.

Chụp ảnh cho bé. Ảnh: MAKI Baby

Chụp ảnh cho bé. Ảnh: MAKI Baby

Bạn có thể cười

Bạn có biết rằng trò chơi tâm lý ngược mà mọi người chơi với trẻ em để khiến chúng làm điều gì đó mà chúng không muốn làm? Vâng, nó hoạt động để chụp ảnh quá. Nói với những đứa trẻ không được mỉm cười, và thực sự vượt lên trên và chơi nó để đứa trẻ biết đó là một trò đùa. 

Chụp ảnh cho bé. Ảnh: MAKI Baby

Chụp ảnh cho bé. Ảnh: MAKI Baby

Nói giỡn với bé

Tôi giữ một vài đứa trẻ ghê gớm và vui vẻ trong tay trong trường hợp tôi cần chúng. Hỏi bé món kem yêu thích của chúng, hỏi xem nó có hương vị bông cải xanh không. 

Chơi trò chơi

Hãy để những đứa trẻ chơi xung quanh, để chúng bật ra từ phía sau một cái gì đó, để chúng nhảy lên nhảy xuống, hỏi ai có thể nhảy cao hơn, để chúng cho bạn thấy cơ bắp của chúng. Chụp toàn bộ thời gian và kết thúc với một số hình ảnh cho thật tuyệt vời.

Chụp ảnh cho bé yêu. Ảnh: MAKI Baby

Chụp ảnh cho bé yêu. Ảnh: MAKI Baby

Bạn hãy nghĩ ra những trò chơi mà bé thích để có thể tạo ra những nụ cười đáng yêu cho bé và lúc đó là thơi gian để bạn chụp ảnh cho bé và để lưu giữ kỉ niệm cho bé con của mình.

Nguồn: patapixel.com