BÍ QUYẾT CHỤP ẢNH CHO BÉ VÀ GIA ĐÌNH ĐẸP (Phần 2)

Chụp ảnh cho bé và chụp ảnh gia đình là cách lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ nhất. Nhưng để có được những bức ảnh đẹp, bạn cần những bí quyết và mẹo chụp ảnh cho bé và gia đình trong bài chia sẻ này.

Khái niệm chụp ảnh gia đình khá rộng. Gia đình những ngày này có thể bao gồm bất kỳ số lượng người. Cha mẹ đơn thân, gia đình có nhiều con hoặc gia đình không có con.

Buổi chụp ảnh thậm chí có thể bao gồm những người khác như ông bà, v.v. Điều này sẽ lấy tất cả năng lượng và sự sáng tạo của bạn từ chụp ảnh chân dung trước đó của bạn.

Điều này có nghĩa là bạn phải linh hoạt. Và hỏi khách hàng của bạn trước có bao nhiêu người mà họ thích được đưa vào buổi chụp hình, họ có bao nhiêu đứa con, ai có liên quan đến ai và như thế nào, để buổi chụp của bạn thành công nhất.

10385496_622253571231127_3179676689537808114_n.jpg

9. Nâng bé con của bạn lên

Đây là một niềm vui nhưng bạn phải cẩn thận. Bạn không muốn trẻ bị ngã hay bị ốm!

Tôi đề nghị chỉ làm bức ảnh này nếu bố mẹ chơi với đứa trẻ như thế này ở nhà. Và nếu họ chắc chắn 100% rằng đó là một động thái an toàn.

Bạn có thể chụp ảnh từ tầm mắt, nhưng nó khá ấn tượng để thực hiện từ dưới lên. Chọn tốc độ màn trập nhanh để đảm bảo bạn đóng băng chuyển động (ví dụ khoảng 1/250 giây). Và chụp đi!

Nâng em bé là một trong những tư thế chân dung gia đình mang tính biểu tượng và cổ điển mà bạn luôn cần phải chụp.

10. Hãy ôm bé con của mình

Đối với các bậc cha mẹ, việc ôm con thật tự nhiên đến nỗi họ đã không cần nhiếp ảnh gia hướng dẫn. Tôi nghĩ tư thế này có bức ảnh gia đình đẹp khi người lớn quỳ xuống bên cạnh bé. Đứa trẻ có thể chạm vào cổ của họ.

Đây cũng là một cơ hội tốt để chụp ảnh chỉ có một phụ huynh và đứa trẻ. Bằng cách hoán đổi các đối tượng xung quanh, bạn có thể tạo ra nhiều ý tưởng chụp ảnh gia đình.

10950725_696590673797416_862909000084530944_n.jpg

11. Cùng chụp cả gia đình bằng với tầm mắt của bé

Tư thế này bố mẹ nên quỳ xuống hoặc cuối xuống gần bé. Đây là các để các thành viên trong gia đình có cùng chiều cao với nhau. Điều này mang lại sự cân bằng của bố cục và tạo ra cảm giác gần gũi trong bức ảnh gia đình. Một trong những ý tưởng chân dung gia đình lớn nhất là sự đồng đều trong bức ảnh.


12. Hôn bé con của bé

Bức ảnh này là phải có khi chụp ảnh gia đình với một đứa trẻ. Nhiều khả năng, cha mẹ sẽ hôn con ngay cả khi bạn không hướng dẫn họ.

Bạn nên cố gắng ghi lại những khoảnh khắc chân thật đó nhưng cũng đừng ngại ngùng và yêu cầu họ lặp lại nụ hôn nếu bạn bỏ lỡ khoảnh khắc. Họ sẽ rất hạnh phúc khi được bạn yêu cầu.

1454593_431048820351604_74217254_n.jpg

13. Cùng nằm xuống để chụp ảnh

Đối với tư thế nằm, tôi khuyên bạn nên sử dụng chăn dã ngoại hoặc một cái gì đó tương tự. Nếu bạn đang ở bãi biển hoặc trên bãi cỏ ẩm ướt, tôi cũng khuyên bạn nên đặt một tấm nhựa dưới tấm chăn.

Chụp ảnh gia đình hoạt động tốt nhất khi gia đình được kết nối, và đặt chúng xuống chỉ là một ví dụ.

14. Thay đổi với nhiều tư thế

Đối với tư thế này, bạn phải cúi xuống và chỉ lên với máy ảnh của bạn. Bạn có thể bảo bố mẹ đứng cạnh bạn bế em bé và để chúng nhìn xuống máy ảnh.

Bạn có thể chụp vào trọng tâm và tập trung tất cả chúng hoặc chỉ trẻ. Thay đổi quan điểm và sáng tạo trong việc tạo ra một dòng chảy liên tục của các tư thế chân dung gia đình khác nhau.

Trừ khi bạn có máy bay không người lái, để chụp được loại ảnh này, bạn cần phải cao hơn gia đình (sử dụng cầu thang, ghế dài, v.v.) hoặc khiến gia đình thấp hơn bạn. Họ có thể ngồi hoặc nằm xuống.

Ý tưởng là giống nhau trong cả hai trường hợp: họ tìm kiếm. Và càng gần nhau, bạn có thể khiến họ trở nên tốt hơn.

10405474_619911788131972_1406525294476918157_n.jpg

15. Tập trung vào từng chi tiết nhỏ

Bạn có thể có được những bức ảnh nghệ thuật hơn bằng cách cắt xén hình ảnh và tập trung vào bàn chân. Họ nên đứng gần nhau và tôi khuyên nên có con giữa cha mẹ để nhấn mạnh sự khác biệt giữa người lớn và trẻ em.

Bạn có thể làm tương tự với tay, thậm chí có thể là mũ hoặc bất kỳ chi tiết phù hợp nào khác mà bạn có thể tìm thấy.

16. Ở cùng một địa điểm

Điều này có thể hấp dẫn hơn khi bạn di chuyển từ nơi này đến nơi khác và chụp lại đực bức ảnh đẹp. Điều này sẽ phí thời gian bạn cần để thay đổi thiết lập và kết hợp với môi trường mới vào ảnh.

Bằng cách giới hạn buổi chụp đến it nơi hơn, bạn có nhiều thời gian để thử nghiệm. Di chuyển xung quanh chủ thể sẽ cho bạn những góc hình khác biệt và độc đáo.

Kết luận

Hãy sử dụng những bức ảnh trong bài viết này như nguồn cảm hứng cho buổi chụp ảnh gia đình tiếp theo của bạn. Tôi khuyên bạn nên cung cấp cho gia đình hướng dẫn rõ ràng và dễ dàng.

Khuyến khích họ tích cực. Cho chúng đi dạo, ôm, hôn và chơi. Điều này sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều cơ hội để chụp một số bức ảnh thẳng thắn tuyệt đẹp và ghi lại những khoảnh khắc chân thực!

Khi làm việc với những đứa trẻ, hãy kiên nhẫn và don thúc đẩy chúng thực hiện bất kỳ tư thế cụ thể nào nếu chúng không muốn.

Hãy để họ làm việc của họ, đó có thể không phải là tư thế bạn đang lên kế hoạch, nhưng nếu bạn giữ một tâm trí cởi mở, bạn sẽ tìm thấy cơ hội chụp ảnh ở bất cứ đâu.

Linh hoạt là rất quan trọng trong nhiếp ảnh gia đình! Hãy chắc chắn rằng họ đang có khoảng thời gian tuyệt vời bên nhau. Đây là một cách chắc chắn để có một buổi chụp ảnh gia đình thành công và có được một số hình ảnh tuyệt vời!

Nguồn: expertphotography.com