CHỤP ẢNH CHO BÉ MỚI BIẾT ĐI ĐÁNG YÊU

Không phải lúc nào cũng dễ dàng để chụp ảnh bé mới biết đi nhưng đây là một số mẹo nhanh chóng và dễ dàng cho buổi chụp ảnh tiếp theo của bạn.

Đối với trẻ mới biết đi, thu hút sự chú ý của họ có thể là khó khăn. Làm cho bé cười với đồ chơi lén lút, lý tưởng nhất là bạn muốn mang theo đồ chơi yêu thích của họ đến buổi chụp ảnh. Hãy thoải mái ré đồ chơi phía sau nhiếp ảnh gia để khiến con bạn nhìn vào ống kính.

12729268_843862569070225_5357911878549804117_n.jpg

Địa điểm khi chụp ảnh cho bé mới biết đi

Trẻ mới biết đi là những người rất bận rộn và đôi khi ý tưởng ngồi trong studio chụp ảnh cho bé hàng giờ có vẻ nhàm chán và gây khó chịu cho trẻ. Nếu bạn có những đứa trẻ có tràn đầy năng lượng thì hãy xem xét một địa điểm vui chơi hoặc công viên nơi chúng có thể thoải mái chạy nhảy, trèo cây hoặc ngồi trên ghế đá công viên, tất cả đều tạo nên những bức ảnh được đóng khung hoàn hảo.

Nhiếp ảnh gia là người bạn của bé

Là một nhiếp ảnh gia có kinh nghiệm thường biến buổi chụp thành một trò chơi lớn. Khiến những đứa trẻ chập chững nhìn vào camera như một trò chơi, để xem chúng có thể phát hiện ra nhiếp ảnh gia không. Tạo ra những phiền nhiễu nhỏ thú vị như thế này có thể tạo ra những bức ảnh tự nhiên thể hiện sự thích thú trong đôi mắt của bé con.

Luôn cập nhật tiến trình chụp ảnh của bạn

Trẻ mới biết đi có thể khá quen với máy ảnh, và có một sự tò mò tự nhiên. Cho bé yêu xem ảnh sau khi bạn chụp nó thường khuyến khích bé tạo dáng nhiều hơn. Yêu cầu bé thử lại một lần nữa, giống như người mà bé vừa thấy nhưng tốt hơn!

Để các bé hiểu bạn hơn khi chụp ảnh

Trước mỗi cảnh chụp ảnh, bạn nên dành thời gian để làm quen với gia đình và đặc biệt là trẻ mới biết đi. Điều quan trọng là tìm ra món đồ chơi yêu thích của các bé là những gì chúng thích hát và những trò chơi nào khiến chúng tham gia. Đây là những hoạt động chính sẽ giúp bạn tập trung lại chúng trong buổi chụp.

Bé mới biết đi rất bận rộn

Trẻ mới biết đi yêu một nhiệm vụ. Thông thường khi họ tập trung và thích thú rằng bạn sẽ có được những bức ảnh đẹp nhất. Bạn có thể nắm bắt tính cách của các bé thông qua các ống kính và hiển thị nhân vật của bé một cách dễ dàng. Bé thường ngồi chập chững với một món đồ chơi hoặc xe đạp mới và sau đó chụp ảnh bắt đầu đi, khi đó điều kỳ diệu xảy ra.

Thời tiết là điều cần quan tâm khi chụp ảnh cho bé ngoài trời

Cha mẹ thường lo lắng về thời tiết. Nhưng đây có thể là một nhiếp ảnh gia phân tâm tốt nhất cho bất kỳ trẻ mới biết đi. Trẻ mới biết đi thích nhảy trong vũng nước và chơi với ô dù. Bạn có thể có được một số bức ảnh tuyệt vời bằng cách yêu cầu trẻ sơ sinh thích thú nhảy vào vũng nước hoặc mở ô. Luôn có cơ hội để tạo ra những hình ảnh tuyệt vời thông qua một chút trí tưởng tượng mà không cần lo lắng gì đến thời tiết nhé.

Hãy để các bé con bắt chước theo

Làm cho một trò chơi ra khỏi tư thế bằng cách yêu cầu một đứa trẻ mới biết sao chép những gì bạn làm. Bạn có thể thử những tư thế ngớ ngẩn lúc đầu để nó vui, kết hợp chúng với những kiểu tự nhiên hơn. Thách thức họ giữ tư thế càng lâu càng tốt như một phần của trò chơi.

11010988_697883193668164_100631163064776736_n.jpg

Kết luận

Để chụp ảnh cho bé mới biết đi đẹp, bạn phải giao tiếp và làm quen với bé sau đó có thể thoải mái vui đùa chụp ảnh với bé mà bé chẳng ngại ngùng trước ống kính nữa. Đặc biệt là cần luyện tập nhiều hơn để bắt trọn được những khoảnh khắc thú vị của bé nhé!

Nguồn: tomato.sg