9 ĐIỀU CẦN TRÁNH KHI CHỤP ẢNH CHO BÉ SƠ SINH (Phần 2)

Khi thiên thần nhỏ chào đời, bố mẹ nào cũng muốn ghi lại khoảnh khắc lúc bé còn đỏ hỏn và cặp mắt hồn nhiên vô ngần. Nhưng lựa chọn nơi tin tưởng để chụp ảnh cho bé là điều chẳng hề dễ dàng vì khi chụp ảnh cho bé sơ sinh cần có những yếu tố riêng đến cơ thể nhạy cảm khi bé còn quá nhỏ. Sau đây, MAKI sẽ gửi cho bạn những điều cần tránh khi chụp ảnh cho bé sơ sinh để buổi chụp hoàn hảo và tuyệt vời nhất nhé.

Chụp ảnh cho bé sơ sinh.

Chụp ảnh cho bé sơ sinh.

5. Không có sự sắp xếp cho bé khi chụp ảnh

Tùy thuộc vào phong cách chụp ảnh của bạn, việc sắp xếp phù hợp không phải là đắt tiền.

Có một vài điều mà bạn sẽ cần để tạo ra hình ảnh đẹp của trẻ sơ sinh.

Bạn có thể cần một ít vải. Màu trắng thường hoạt động tốt nhất, hoặc màu tối hoặc màu kem. Khoảng hai thước là tuyệt vời. Hãy chắc chắn rằng kết cấu là thứ bạn thích chụp ảnh và không bị trầy xước.

Vải hoạt động để tạo ra những nền liền mạch đẹp. Bạn có thể sử dụng chúng ở bất cứ đâu, từ ghế dài, giường, sàn trải thảm hoặc đệm, hoặc trên một tấm thảm.

Một chiếc gối thuốc phiện hoặc gối tạo kiểu để giúp đỡ em bé cũng rất hữu ích. Đặt nó bên dưới vải và đảm bảo rằng bạn có nó trên một bề mặt ổn định.

Túi nhựa hoặc một số loại bảo vệ nệm để đặt bên dưới vải chỉ trong trường hợp trẻ sơ sinh bị tai nạn. Điều này rất có thể xảy ra!

Túi nhựa có thể bảo vệ chống lại những mớ hỗn độn trở nên lớn hơn hoặc rò rỉ trên giường của khách hàng của bạn.

Chụp ảnh cho bé sơ sinh.

Chụp ảnh cho bé sơ sinh.

6. Sử dụng ánh sáng khắc nghiệt

Ánh sáng gay gắt có thể khiến em bé nheo mắt hoặc trở nên khó coi. Bạn cũng có thể đánh thức một em bé với ánh sáng khắc nghiệt. Ánh sáng mềm là tốt nhất.

Nếu bạn sử dụng ánh sáng nhân tạo, hãy cân nhắc sử dụng hộp mềm hoặc bộ khuếch tán của một số loại. Điều này sẽ làm dịu ánh sáng.

Nếu bạn sử dụng đèn flash, hãy thử bật đèn lên khỏi trần hoặc tường. Bằng cách này, đèn flash không biến mất trong khuôn mặt bé con.

Ngoài ra, hãy thử sử dụng bộ khuếch tán trên đèn flash của bạn để làm cho ánh sáng dịu hơn. Ngoài ra, với bộ khuếch tán, bạn có thể có được ánh sáng đều hơn so với khi bạn sử dụng đèn flash trực tiếp.

Với ánh sáng tự nhiên, đặt trẻ sơ sinh vuông góc với ánh sáng hoặc cửa sổ. Bằng cách này, bạn có được một số chiều sâu cho các bức ảnh với bóng. Và bạn có thể tránh chặn ánh sáng bằng cách đứng trước mặt trẻ sơ sinh trong khi chụp ảnh.

Nếu cửa sổ có một tấm màn mờ, hãy sử dụng nó để ánh sáng có thể dịu hơn một chút. Bạn cũng có thể sử dụng gương phản xạ mờ để khuếch tán ánh sáng.

Hãy thật cẩn thận để không đặt trẻ sơ sinh dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp. Da của trẻ sơ sinh rất nhạy cảm. Ánh sáng mặt trời có thể gây ra thiệt hại.

Chụp ảnh cho bé sơ sinh.

Chụp ảnh cho bé sơ sinh.

7. Không nghĩ về hình ảnh cuối cùng trong phiên

Trẻ sơ sinh đừng đặt ra chính xác như thế nào một nhiếp ảnh gia muốn họ. Điều này là bởi vì họ có thể gục đầu lên và tốt, họ là những đứa trẻ.

Để bắt trẻ sơ sinh với tư thế thẳng đứng, chân đặt đúng tư thế hoặc tay, đôi khi mẹ hoặc bố sẽ cần đưa tay giúp đỡ.

Khi điều này xảy ra, bạn sẽ nhận được những bức ảnh với mẹ và tay cánh tay của họ.

Ghi nhớ những hình ảnh cuối cùng, đảm bảo chụp ảnh của bộ ảnh. Sau đó, bạn có thể photoshop nền sạch.

Điều này có thể giúp bạn hình dung ra hình ảnh cuối cùng sẽ trông như thế nào. Bạn có thể yêu cầu mẹ hoặc bố ở bên trái so với bên phải, nếu đó là những gì làm việc cho hình ảnh cuối cùng trong tâm trí.

Điều này cũng áp dụng cho việc giấu tã, che mẹ hoặc bố trong khi họ đang tạo dáng với em bé, hoặc hình ảnh nơi nền mờ dần vào bóng tối.

Hình dung hình ảnh cuối cùng để bạn có thể chụp những bức ảnh phù hợp để đạt được kết quả mong muốn.

Chụp ảnh cho bé sơ sinh.

Chụp ảnh cho bé sơ sinh.

8. Không sử dụng máy hoặc ứng dụng tiếng ồn trắng

Trẻ sơ sinh vừa trải qua 9 tháng cuối cùng trong bụng mẹ rất ồn ào. Đó là một quan niệm sai lầm rất phổ biến rằng trẻ sơ sinh cần yên tĩnh để ngủ.

Có một máy hoặc ứng dụng tiếng ồn trắng trên điện thoại thông minh của bạn có thể giúp trẻ sơ sinh thư giãn. Họ thậm chí có thể ngủ nhanh hơn trong phiên.

Nó cũng giúp trẻ sơ sinh điều chỉnh những gì đang xảy ra xung quanh với đèn và đạo cụ. Chọn một máy hoặc ứng dụng tiếng ồn trắng cung cấp âm thanh khác nhau. Bạn có thể tìm thấy một thứ mà trẻ sơ sinh thích và sẽ thư giãn.

Tiếng ồn trắng cũng có thể giúp thiết lập âm thanh trong phiên. Nó có thể được thư giãn để lắng nghe cho tất cả mọi người tham gia. Cùng với một căn phòng ấm áp, trẻ sơ sinh có khả năng ngủ rất nhanh.

9. Chỉ chụp ảnh trẻ sơ sinh đang ngủ

Trẻ sơ sinh ngủ làm cho phiên dễ dàng hơn. Nhưng không phải tất cả trẻ sơ sinh đều có khả năng là toàn bộ thời gian. Chụp ảnh chúng khi chúng còn thức cũng tạo ra những bức ảnh thực sự cảm động cho cha mẹ.

Có lẽ khó có thể thu hút sự chú ý của họ vì những đứa trẻ sơ sinh không thể kiểm soát được đôi mắt của mình. Nhưng sử dụng một cái gì đó gần mặt có thể thu hút sự chú ý của họ.

Trong khi em bé tỉnh táo là một khoảnh khắc hoàn hảo để chụp mẹ hoặc bố ôm em bé sát mặt. Có bố mẹ tương tác với bé.

Bạn cũng có thể bao gồm anh chị em trong những bức ảnh này. Chúng năng động hơn vì bọn trẻ sẽ có thể nhìn vào mắt bé con.