CHỤP HÌNH CHO MẸ VÀ BÉ SIÊU ĐẸP KHÔNG THỂ BỎ QUA

Chụp hình cho bẹ và bé là những khoảnh khắc ngập tràn niềm vui và hân hoan của mỗi người mẹ, để có những bức ảnh giữa mẹ và bé tự nhiên nhất bạn cẩn phải chú ý đến vài thứ cho buổi chụp diễn ra suôn sẻ. Bài viết này sẽ giúp bạn chụp hình cho mẹ và bé siêu đẹp không thể bỏ qua được.

Phụ nữ - những người mẹ thường không tự tin về hình dáng của họ vì vậy bạn nên dành thời gian để suy nghĩ những lời khen và cách để các mẹ không còn hài lòng với ngoại hình của họ nữa. Cùng với đó hãy giao tiếp với bé con để buổi chụp bé sẽ dễ dàng nghe lời và tương tác với bạn dễ dàng.

Chụp ảnh cho mẹ và bé. Ảnh: MAKI Baby

Chụp ảnh cho mẹ và bé. Ảnh: MAKI Baby

Quần áo trang phục của mẹ và bé khi chụp hình

Các mẹ không nên mặc áo cụt tay để lộ nách ra, cũng như tránh mặc quần áo có hoạ tiết nhiều vì chụp hình tập trung vào khuôn mặt chứ không phải trên quần áo. Đối với các mẹ vừa sinh em bé nên mặc áo hoặc váy rộng sẽ đẹp hơn là quần áo ôm vào cơ thể. 

Chụp hình cho mẹ và bé. Ảnh: MAKI Baby

Chụp hình cho mẹ và bé. Ảnh: MAKI Baby

Tìm kiếm những góc ảnh để làm nổi bật khuôn mặt của mẹ 

Bạn hãy hướng dẫn cô ấy dồn trọng lượng lên bàn chân sau để có góc ảnh đẹp khi chụp ảnh và gợi ý cô ấy về việc đưa trán lên để không bị dồn thịt ở cầm sẽ không được đẹp. Nơi tốt nhất của mẹ là bế bé ngay bên hông thay vì giữ các bè vào sát cơ thể mẹ khi chụp ảnh mẹ và bé.

Chụp hình mẹ và bé. Ảnh: MAKI Baby

Chụp hình mẹ và bé. Ảnh: MAKI Baby

Góc độ chụp ảnh cho mẹ và bé

Hãy cẩn thận rằng trọng lượng của em bé của họ không tạo ra phình ra, vì các bà mẹ mới thường nhạy cảm với trọng lượng còn lại của em bé và won muốn nó nhấn mạnh. Bế em bé trong tay kẻ gian hoạt động tốt để giảm thiểu điều này. Hoặc nếu mẹ rất có ý thức về cân nặng của bé, hãy để bố bế con và khuyến khích mẹ rúc vào từ phía sau, đưa vòng tay của bố đi để mọi người có thể tham gia.

Một lựa chọn tốt khác là để mẹ nằm nghiêng, gần con. Điều này mang lại cho đầu của cô ấy tốt đẹp và gần gũi với em bé cho một bức chân dung thân mật, và cũng là một góc độ tâng bốc cho những người có ý thức về trọng lượng của em bé.

Chụp hình mẹ và bé đáng yêu, Ảnh: MAKI Baby

Chụp hình mẹ và bé đáng yêu, Ảnh: MAKI Baby

Tạo ra trò chơi giữa mẹ và bé

Khi chụp hình cho mẹ và bé bạn nên tìm những trò chơi mà trẻ đặc biệt thích và mẹ cùng bé vui đùa. Bé có thể là máy bay, nâng em bé lên không trung nhưng bạn phải đảm bảo sự an toàn cho cả mẹ và bé nha. Và sau đó bạn chỉ cần ghi lại những khoảnh khắc bé cùng vui cười thoải mái bên mẹ.

Chụp ảnh mẹ và bé. Ảnh: MAKI Baby

Chụp ảnh mẹ và bé. Ảnh: MAKI Baby

Để mẹ ôm và hôn bé yêu

Đây là một trong những bức ảnh mà các mẹ luôn yêu thích khi chụp hình mẹ và bé, vì vậy hãy khuyến khích các bé dành tặng cho mẹ một cái ôm hoặc nụ hôn đáng yêu. Nếu bé không thích hôn khi bị yêu cầu thì hãy hỏi bé xem bé có biết hôm lên mũi của mẹ không và thử thách bé thì các bé sẽ tự động làm hững điều này.

Với trẻ sơ sinh, khuyến khích mẹ đặt một nụ hôn nhẹ nhàng lên mặt trẻ sơ sinh - bạn có thể cần phải chỉ ra vị trí mà bạn sẽ có thể nhìn thấy trong ảnh.

Chụp hình cho mẹ và bé. Ảnh: MAKI Baby

Chụp hình cho mẹ và bé. Ảnh: MAKI Baby

Đi dạo cùng bé khi chụp hình mẹ và bé

Các mẹ sẽ muốn nhớ cảm giác nắm tay nhỏ bé trong tay. Vì vậy, hãy nhớ chụp ảnh các mẹ đi dạo cùng con, tay trong tay. Có mẹ chạy về phía máy ảnh với con cũng có thể là một cách tuyệt vời để giúp các bà mẹ nhút nhát hơn máy ảnh thư giãn và vui chơi.

Chụp ảnh cho mẹ và bé. Ảnh: MAKI Baby

Chụp ảnh cho mẹ và bé. Ảnh: MAKI Baby

Khoảnh khắc yên tĩnh

Hãy để mắt đến những khoảnh khắc dịu dàng giữa mẹ và con - đây là những bức ảnh rất cảm xúc và có thể là những bức ảnh rất mạnh mẽ cho các bà mẹ. Nắm bắt sức mạnh của mối liên kết đó là một đặc quyền như vậy, và sự thiếu sót nhẹ nhàng trong việc làm dịu một đứa trẻ hoặc một đứa trẻ có thể là một cơ hội tuyệt vời để làm điều đó.

Chụp ảnh mẹ và bé. ẢNh: MAKI Baby

Chụp ảnh mẹ và bé. ẢNh: MAKI Baby

Các mẹ nhút nhát

Đối với những bà mẹ nhút nhát, hãy thử kết hợp các chi tiết như cánh tay của họ đang bế con - bạn không cần phải có một bức chân dung trực diện nếu điều đó khiến bé cảm thấy khó chịu. Có những chi tiết này sẽ có ý nghĩa rất lớn đối với em bé khi bé lớn lên, để thấy mình nằm trong vòng tay mẹ của chúng.

Và nếu mẹ của họ ngại ngùng với máy ảnh, thì càng có nhiều lý do để chắc chắn rằng đứa trẻ sẽ chụp được vài bức ảnh với mẹ!

Chụp ảnh mẹ và bé. Ảnh: MAKI Baby.

Chụp ảnh mẹ và bé. Ảnh: MAKI Baby.

Kết luận

Vì lý do này hay lý do khác, cuối cùng thường là người mẹ chụp ảnh ở nhà và vào ngày lễ - với kết quả không may là các bà mẹ thường vắng mặt trong hầu hết các bức ảnh gia đình.

Đảm bảo kết hợp những bức ảnh đẹp của Mẹ với bé yêu là một món quà đáng yêu và đảm bảo rằng mẹ cũng có trong album ảnh của họ!

Nguồn: digital-photography-school.com