Những điều NÊN và KHÔNG NÊN khi Chụp Ảnh Gia Đình

Chụp ảnh gia đình là một trách nhiệm lớn đối với một nhiếp ảnh gia và có thể dẫn đến những tình huống khó khăn. Bởi vì chụp ảnh gia đình có rất nhiều thành viên và đối tượng chụp ảnh ở nhiều độ tuổi, tính cách khác nhau.

Tuy nhiên, khi bạn có những mẹo để chụp ảnh thì chụp hình cho gia đình có thể trở nên một điều thú vị và vui tươi trong ngành nhiếp ảnh. 

Để được những bức ảnh gia đình đẹp bạn nên và không nên làm theo những điều dưới đây tạo nên buổi chụp thành công nhất.

Chụp ảnh gia đình do MAKI Baby thực hiện.

Chụp ảnh gia đình do MAKI Baby thực hiện.

Đừng nói với gia đình khách hàng điều bạn đang làm 

Nếu khách hàng của bạn đang thể hiện những tư thế đang là chính họ, bạn sẽ có cơ hợi có những bức ảnh gia đình đẹp hơn rất nhiều. Bạn có thể tìm một gia đình đã có kinh nghiệm chụp ảnh gia đình và tự tin tạo dáng trước ống kinh. Nhưng điêu này chẳng phải là điều phổ biến. 

Đối với mọi người tạo dáng là điều không tự nhiên. Một vài thành viên trong gia đình (có thể là cả gia đình) đều cảm thấy không thoải mái khi phải tạo dáng. Điều không tự nhiên này thường xuất hiện trong các bức ảnh gia đình và trông có nét hơi gượng ghịu.

Thay vì nhìn thẳng và đề nghị gia đình họ tạo dáng thì bạn có thể sắp xếp hoặc hướng dẫn họ đi bộ, chạy, nhảy, chơi đùa, tựa lưng vào tường, trốn tìm bên gốc cây và nhìn từ hai bên, ôm nhau, tạo thành một hình dáng đáng yêu, … Hãy chụp những bức ảnh tự nhiên nhất trong khi gia đình đang vui chơi. Hình ảnh của bạn trông sẽ rất đẹp và làm gia đình của họ sẽ có thời gian tuyệt vời nhất bên nhau để nhắc lại.

Hình ảnh gia đình thân mật. Ảnh: MAKI Baby

Hình ảnh gia đình thân mật. Ảnh: MAKI Baby

Đừng để khách hàng của bạn đối diện với ánh mặt trời

Nếu có thể, bạn hãy tránh cho gia đình nhìn về hướng mặt trời hoặc nguồn sáng mạnh. Nhiều người vẫn tin rằng chụp ảnh phía sau ánh mặt trời của chủ thể là không chính xác.

Bạn nên nghĩ rằng tạo dáng trước ánh mặt trời sẽ tạo ra nhiều ánh sáng hơn, nhưng kết quả có thể tạo ra nhiều sự phân tán ánh sáng. Bóng rất xấu sẽ xuất hiện dưới lông mày, mũi và cổ.

Trên hết, gia đình sẽ khó chịu vì ánh sáng chiếu vào mắt họ. Họ sẽ nhắm mắt hoặc nheo mắt cho đến khi buổi chụp kết thúc. Để tránh tất cả điều này, chỉ cần họ xoay lưng quay lại.

Khi nói đến cài đặt, chú ý đến exposure. Hãy tính đến đèn nền đi vào cảm biến của bạn. Nếu bạn đang chụp ở chế độ bán tự động, một mẹo nhỏ là đo hình ảnh bằng cách sử dụng Đo sáng ma trận (trong trường hợp của Nikon. Đo sáng đánh giá cho máy ảnh Canon). Sau đó quá mức 0,3 bước.

Để chụp thủ công, bạn có thể đo ánh sáng bằng cách sử dụng đo sáng điểm trên gia đình. Trong cả hai trường hợp, gia đình sẽ được tiếp xúc tốt và bối cảnh quá mức.

Nhưng vì điều quan trọng ở đây là gia đình, một nền bị cháy nhẹ là một cái giá phải trả để tránh những bức ảnh nhắm mắt.

chup-anh-cho-be-298.jpg

Hãy giao tiếp với khách hàng mà bạn đang làm việc 

Hầu hết thành viên gia đình không tạo dáng chuyên nghiệp như những bức ảnh thông thường. Họ không quen với điều này và cảm thấy có một chút gì đó kì quặc. Nếu bạn muốn hình ảnh gia đình trông tự nhiên, bên cạnh những khía cạnh khi chụp ảnh gia đình, bạn nên tạo ra những điều chăm sóc đơn giản để gia đình khách hàng cảm thấy thoải mái khi làm việc với bạn.

Hãy cùng chơi đùa với các bé nhiều nhất có thể. Với những người lớn, bạn nên bắt đầu cuộc trò chuyện với từng người cho đến khi nào tìm thấy những điều họ thích và sẽ bắt đầu chụp ảnh từ đâu. Bạn nên tránh những điều gây khó chịu với từng thành viên nhất là về chính trị hoặc vị trí công việc. Hạy tập trung vào sở thích, kỳ nghỉ hoặc một kỳ du lịch của họ.

Biết những cách thức để họ có thể tự tin tạo dáng, buộc bạn phãi đặt ra những tư thế để các thành viên thoải mái tạo kiểu cho bạn ghi lại những khoảnh khắc đẹp. Thiết lập một mối quan hệ tốt là rất quan trọng bởi vì bạn là một người xa lạ với họ. Và họ cần thể hiện những khoảnh khắc và cảm xúc thân mật và riêng tư trước mặt bạn.

MAK_4436.jpg

Đừng quên khu vực xung quanh

Trước khi nhấn nút nhả máy ảnh, bạn cần quan tâm đến nhiều thứ: bố cục, cài đặt máy ảnh để phơi sáng phù hợp, kiểm tra xem các model của bạn có cảm thấy ổn không, v.v.

Nó rất dễ quên rằng có những điều khác bạn cần phải biết. Ví dụ, nếu bạn đang ở bãi biển, bạn không muốn chúng bị ướt bởi một cơn sóng bất ngờ. Hoặc bạn có thể nói với họ để di chuyển về phía sau mà không cần kiểm tra trước nếu họ sẽ va chạm với một cái gì đó.

Nó là tốt để làm quen với việc luôn luôn chú ý đến môi trường. Sau đó, nó được tự nhiên để làm điều đó.

MAK_7971.jpg

Đừng nói với gia đình cách tạo dáng như thế nào

Luôn có cơ hội rằng một gia đình ba người sẽ hiểu hướng đặt ra của bạn theo bốn cách khác nhau. Nếu điều này xảy ra, tình hình có thể biến thành một mớ hỗn độn. Mỗi người sẽ làm một việc khác nhau.

Để tránh điều này, hãy đơn giản hóa các hướng dẫn của bạn và cố gắng làm chính xác và rõ ràng nhất có thể. Sử dụng cơ thể của bạn để hiển thị cách tạo dáng, đứng ở đâu và như vậy. Bạn thậm chí có thể đi trước và chứng minh tư thế trước nếu bạn có thể.

Nếu bạn cần thêm hướng dẫn, hãy sử dụng các câu ngắn và các đối tượng tham chiếu thay vì hướng. Tránh phạm vi bên phải và bên phải thành phố bên trái. Khách hàng của bạn đã thắng được nếu bạn đang nói về quyền của bạn hoặc quyền của họ. Thay vào đó, bạn có thể tham khảo những đồ vật mà bạn có xung quanh: Quay về phía cây, Hãy nhìn vào biển,… Và bạn sẽ có được bức ảnh gia đình thú vị. 

Nguồn: expertphotography.com