5 MẸO GIÚP BỐ MẸ CHỤP ẢNH CHO BÉ ĐẸP

Chụp ảnh cho bé là điều mà bố mẹ thường làm để lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng yêu của bé. Bố mẹ luôn muốn có những hình ảnh của bé để đánh dấu lại từng giai đoạn lớn khôn của bé. Tất nhiên, chắc chắn rằng bạn thuê một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp ít nhất một lần một năm hoặc nhiều hơn để có những bức ảnh đẹp và chuyên nghiệp về những đứa trẻ của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể có một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mỗi cột mốc hoặc mọi khoảnh khắc dễ thương của bé có. Đây là lý do tại sao một người mẹ (bố) và một máy ảnh/ điện thoại thông minh đi đôi với nhau. Nhưng, làm thế nào để làm cho bức ảnh của bạn trông đẹp hơn? Dưới đây là 5 mẹo giúp bậc bố mẹ chụp ảnh cho bé trông đẹp hơn gấp 10 lần!

Chụp ảnh cho bé. Ảnh: MAKI Baby

Chụp ảnh cho bé. Ảnh: MAKI Baby

Thấp máy ảnh xuống ngang bậc với bé

Nhiều bố mẹ chỉ cần lấy máy ảnh hoặc điện thoại ra để chụp ảnh cho bé ngay khi họ đang đứng trên ghế hoặc ngồi trên ghế cao. Thậm chí những điều bé yêu đang làm rất dễ thương (bò, đi bộ, hoặc vui chơi) và bạn không chụp được nhiều biểu cảm trên khuôn mặt của bé. Mặc dù bố mẹ có thể đang thấy bé con đang làm nhưng đây không phải là những bức ảnh đẹp vì chỉ thấy hình ảnh trên đỉnh đầu của bé yêu. Làm thế nào để bố mẹ có thể cải thiện điều này? Hãy ngồi thấp xuống ngang bằng con hoặc nằm xuống với bé ngay trên sàn nhà. Khi đó bạn thoả sức chụp ảnh và có những bức ảnh thú vị cho bé con. 

Chụp ảnh bé yêu. Ảnh: MAKI Baby

Chụp ảnh bé yêu. Ảnh: MAKI Baby

Tìm kiếm ánh sáng đẹp khi chụp ảnh cho bé

Khi chụp ảnh cho bé bạn nên chụp ở gần cửa sổ ngay trong nhà bạn, nơi này sẽ cho bạn nguồn ánh sáng đẹp nhất khi chụp ảnh cho bé. Khi bạn làm điều này, hãy chắc rằng đã tắt hết những ánh đèn trong nhà. Bạn không nên trộn lẫn giữa ánh sáng tự nhiên và ánh nhân tạo đâu nhỉ? Nếu bạn đang chụp ảnh ngoài trời cho bé, bạn có thể sử dụng bóng đổ có thể là bên tường hoặc dưới tán cây điều này giúp ánh sáng phía sau của bé cực kỳ hấp dẫn.

Chụp ảnh trẻ con. Ảnh: MAKI Baby

Chụp ảnh trẻ con. Ảnh: MAKI Baby

Chỉnh sửa ảnh cho bé qua màu trắng đen

Khi bạn có những bức ảnh ánh sáng không được ấn tượng bạn có thể chỉnh qua màu trắng đen sẽ tạo sự mới lạ và thu hút cho bức ảnh hơn. Có thể bạn phối các ánh sáng lại với nhau (như ánh sáng cửa sổ nhà và ánh sáng bếp) và hình ảnh của bạn sẽ có những màu sắc khác nhau. Sửa chữa như thế nào? Hãy chỉnh sửa qua màu đen trắng thôi. Chúng sẽ trông đẹp mà không bị trộn lẫn giữa 2 mảu sắc khác nhau. Bạn hãy thử khi những bức ảnh có ánh sáng lộn xộn nhé.

Chụp ảnh cho bé yêu. Ảnh: MAKI Baby

Chụp ảnh cho bé yêu. Ảnh: MAKI Baby

Học cách chỉnh sửa hình ảnh cho bé

Nếu bạn học Photoshop hoặc Lightroom, bạn sẽ hiểu cách chỉnh sửa ảnh. Việc chỉnh sửa hình ảnh làm bức ảnh của bé trong sinh động và bạn có thể xoá hoặc thêm vào những chi tiết. Nếu không sử dụng Photoshop hoặc lightroom bạn có thể sử dụng nhiều ứng dụng khác trên máy tính hoặc điện thoại để việc chỉnh sửa hình ảnh cho bé thuận tiện nhất nhé.

Chụp ảnh cho bé 1 tuổi. ẢNh: MAKI Baby

Chụp ảnh cho bé 1 tuổi. ẢNh: MAKI Baby

Hãy ghi nhớ là không nhất thiết bức ảnh nào cũng có nụ cười của bé

Sẽ có những lúc bé yêu của bạn chẳng cười nhưng điều này vẫn ổn khi chụp ảnh cho bé. Chỉ vì bạn đang có tâm trạng cho các bức ảnh của bé thì bạn có thể tập trung vào chụp ảnh cho bé lúc bé đang tô màu, chơi với đồ chơi, với thú cưng, đọc sách hoặc bất kỳ hoạt động nào mà bé thích. Các bé không nhìn vào máy ảnh nhưng bạn vẫn có khoảnh khắc tuyệt vời khi bé yêu đang làm những điều bé thích thì đây cũng là những hình ảnh thật tuyệt của bé. 

Chụp ảnh cho bé cùng đồ chơi. Ảnh: MAKI Baby

Chụp ảnh cho bé cùng đồ chơi. Ảnh: MAKI Baby

Khi lưu giữ những khoảnh khắc cho bé, bạn không nên quá cứng nhắc khi bắt bé phải cười, đùa hoặc nhìn vào ống kính rồi sau đó bạn mới chụp, nhưng không bạn hãy tận dụng những khoảnh khắc đáng yêu của bé mà chụp ảnh cho bé nhé!