NHỮNG LƯU Ý ĐÁNG GIÁ KHI CHỤP ẢNH GIA ĐÌNH CÓ BÉ CON

Khi có thành viên mới, gia đình của bạn chắc chắn sẽ lên kế hoạch để chụp ảnh tất cả thành viên. Những bức ảnh sẽ là kỷ niệm và thông điệp gửi những bé con khi lớn lên và xem được bức ảnh ý nghĩa như vậy. Như làm sao để có bức ảnh gia đình đẹp và bé con của bạn chịu hợp tác nhất không phải là điều dễ dàng, bài viết này sẽ đưa ra cho bạn những lưu ý đáng giá khi chụp ảnh gia đình có bé con nhé.

Chụp ảnh gia đình. Ảnh: MAKI BAby

Chụp ảnh gia đình. Ảnh: MAKI BAby

Đối với độ tuổi của các bé:

  • Bé từ 0-3 tháng: Ở độ tuổi này bé rất nhạy cảm với môi trường và không gian nên thường sẽ chụp ảnh tại studio hoặc tại nhà của bé mà ít ra không gian ngoại cảnh.

  • Bé từ 3-12 tháng: Ở khung tuổi này bé phát triển từ lật người, ngổi, bò, đứng và đi nên các bé rất hiếu động và cần có bố mẹ bên cạnh để vui đùa cùng bé.

  • Những bé từ 1 tuổi đến 5 tuổi thường rất tinh nghịch nên bạn cần biết cách vui đùa với bé.

Rất có nhiều tình huống đối với các bé ở từng độ tuổi khác nhau bạn nên biết cách sắp xếp và giao tiếp với bé cũng như với bố mẹ bé yêu để có buổi chụp ưng ý.

Chụp ảnh gia đình cùng bé con. Ảnh: MAKI Baby

Chụp ảnh gia đình cùng bé con. Ảnh: MAKI Baby

Lựa chọn không gian chụp ảnh cho gia đình

Để lưu lại những bức ảnh đẹp và ý nghĩa mà bên cạnh bạn cần chọn không gian phù hợp chẳng hạn như studio hay ngoài trời. Mỗi không gian sẽ phù hợp với từng lứa tuổi và concept chụp ảnh cho bé cùng gia đình, khi bé con còn quá nhỏ sẽ chụp ảnh ở studio giúp các bé không bị ảnh hưởng bởi không khí ngoài trời và đặc biệt trong studio sẽ có nhiều đạo cụ để bé vui chơi, chụp ảnh. Còn khi bé đã biết đi thì không gian ngoài trời rất phù hợp để có thể ghi lại được các khoảnh khắc vui đùa của bé con.

Nếu gia đình của bạn không thích sự gò bó trong studio thì không gian ngoài trời là lựa chọn tuyệt vời cho việc chụp ảnh vì bé có thể chạy nhảy vui chơi thoải mái. Tuy nhiên chụp ảnh ngoài trời sẽ làm mọi người nhanh mệt mỏi nên bạn phải cân nhắc thời gian chụp ảnh để không ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Chụp ảnh gia đình cùng bé yêu. Ảnh: MAKI Baby

Chụp ảnh gia đình cùng bé yêu. Ảnh: MAKI Baby

Làm quen với bé trước khi chụp ảnh

Để có được sự hợp tác của các bé, bạn nên vui đùa làm quen với bé bằng cách làm chú hề hoặc kể chuyện cho bé hoặc tạo trò chơi để bé có thể tham gia vào và sau đó bé đã quen với bạn thì buổi chụp sẽ diễn ra suôn sẻ. Sau khi thân thiện với bé con thì bạn hãy trò chuyện với bố mẹ để có thể hiểu và chụp được những bức ảnh tự nhiên.

Chụp ảnh gia đình. Ảnh: MAKI Baby

Chụp ảnh gia đình. Ảnh: MAKI Baby

Có người thân hỗ trợ bé yêu

Vì các bé con rất dễ khóc và cáu gắt khi không thích chụp ảnh hay không hợp tác, bạn nên cần người thân của bé và bố mẹ ngay bên cạnh để có thể giúp bé cùng tham gia vào buổi chụp. Để bé dễ dàng tạo dáng hãy cho bé những đồ chơi và vật dụng bé thích khi chụp ảnh cho bé cùng gia đình để bức ảnh đáng giá nhất.

Chụp ảnh gia đình. Ảnh: MAKI Baby

Chụp ảnh gia đình. Ảnh: MAKI Baby

Trang phục chụp ảnh cho bé và gia đình

Trang phục giúp cho bức ảnh gia đình của bạn đẹp hơn rất nhiều. Nếu gia đình của bạn có sự lựa chọn theo concept khi chụp ảnh gia đình bạn có thể liên hệ studio để được tư vấn. Nếu như studio có hỗi trợ trang phục thì bạn sẽ đỡ tốn thời gian chuẩn bị quần áo cho cả gia đình. Hãy lưu ý lựa chọn những trang phục gọn gàng vì nhiều lúc chụp ảnh ngoài trời sẽ vướng víu bé con và làm khó khăn bé khi chụp ảnh. Bạn có thể lựa chọn phong cách chụp ảnh đời thường hay cầu kỳ hơn cho bé yêu như mặc vest cho bé trai và váy xoè cho bé gái còn bố và mẹ thì sẽ lựa chọn trang phục đồng bộ với màu sắc của bé đang mặc.

Tuỳ vào sở thích của gia đình bạn mà hãy lựa chọn những bộ quần áo phù hợp để bức ảnh của bạn đáng giá khi sau này xem lại.

Chụp ảnh gia đình. Ảnh: MAKI Baby

Chụp ảnh gia đình. Ảnh: MAKI Baby

Nhờ vào những kinh nghiệm trên sẽ giúp bạn dễ dàng chụp ảnh gia đình khi có bé con để có được bộ ảnh đáng giá và lưu đầy kỷ niệm.

Để có bộ ảnh đẹp cho gia đình hãy liên hệ MAKI chụp ảnh gia đình chuyên nghiệp khi có bé yêu qua những hình thức sau:

Địa chỉ: 231/42 Dương Bá Trạc, Phường 1, Quận 8, TP. HCM (cách cầu Nguyễn Văn Cừ, Q1 500m)

☎ (028)62949798- ✆ 0979197333