NHỮNG LƯU Ý KHI CHỤP ẢNH CHO BÉ SƠ SINH (PHẦN 2)

Chụp ảnh bé sơ sinh có vẻ đơn giản lúc đầu - sau tất cả, chúng không di chuyển xung quanh, phải không?

Nhưng trẻ sơ sinh có thể là một trong những đối tượng hình ảnh khó khăn hơn. Họ có thể gục đầu, điều này có thể khiến việc tìm kiếm một tư thế thích hợp trở thành một thách thức. Bé sẽ cần nghỉ ngơi để ăn hoặc lấy một cái tã mới, điều này đẩy một vài phút chụp ảnh vào một vài giờ. Và nhiều bé sơ sinh sẽ có làn da đỏ hoặc nhợt nhạt khó chỉnh sửa.

Nhưng nhiếp ảnh trẻ sơ sinh không thể nào khác hơn là sống sót sau vài tháng đầu làm cha mẹ mới khi thiếu giấc ngủ tối. Cho dù bạn đang chụp một bức ảnh nhỏ mới của riêng mình, hoặc đang tìm nhiếp ảnh trẻ sơ sinh một cách chuyên nghiệp, đây là những lưu ý chụp ảnh sơ sinh để bạn bắt đầu.

17361495_1157101804412965_2909330711296560563_n.jpg

7. Điều chỉnh thành phần để có được nhiều loại hơn từ một tư thế

Trong chụp ảnh trẻ sơ sinh, bất cứ khi nào em bé được di chuyển, bạn có thể phải bắt đầu quá trình đưa bé trở lại giấc ngủ một lần nữa. Để tối đa hóa sự đa dạng của các bức ảnh mà không áp đảo em bé (hoặc, hãy để trung thực, chính bạn), biến một tư thế đặt ra thành một số bằng cách điều chỉnh bố cục và đạo cụ.

Điều chỉnh thành phần là một cách dễ dàng để thêm đa dạng hơn. Chụp đủ chiều dài sau đó chụp đầu và vai. Bắn một cái từ trực tiếp lên trên và một cái khác ở cấp độ của chúng và có thể khác ở đâu đó giữa các góc đó. Xem xét nhiều điều chỉnh hơn là chỉ chiều cao - di chuyển một vài feet sang phải hoặc trái có thể thêm một số sự đa dạng và nhấn mạnh các khía cạnh khác nhau của tư thế.

Sau khi bạn chụp ảnh một vài bố cục khác nhau của cùng một tư thế, bạn cũng có thể thêm sự đa dạng bằng cách điều chỉnh các đạo cụ có thể thay đổi mà không cần bế bé. Ví dụ, treo một miếng vải quấn màu khác lên, hoặc thay đổi một chiếc băng đô hoặc mũ.

8. Đừng quên những chi tiết

Nhiếp ảnh sơ sinh cũng là một nơi hoàn hảo để thực hành chụp ảnh macro. Khi bạn thay đổi bố cục, hãy chụp một số hình ảnh cận cảnh về độ tuổi teen đó. Nghĩ rằng ngón chân, bàn tay, lông mi, lông của em bé và rốn mới toanh đó.

Đến gần sẽ nắm bắt được các chi tiết mà bạn có thể nhìn thấy trong các bức ảnh toàn thân. Mỗi em bé là khác nhau, vì vậy hãy tìm những gì truyền cảm hứng cho bạn hoặc làm tan chảy trái tim của bạn và chụp ảnh khía cạnh đó gần gũi.

17362093_1157102464412899_4415370312149923535_n.jpg

9. Sử dụng ánh sáng tự nhiên bất cứ khi nào có thể

Bạn không cần đầu tư hàng trăm đô la vào Studio chụp ảnh cho bé để trở thành một nhiếp ảnh gia sơ sinh chuyên nghiệp. Vâng, một số nhiếp ảnh gia có các thiết lập phòng thu phức tạp và làm tốt, nhưng bắt đầu, cách dễ nhất (và rẻ nhất) để chiếu sáng ảnh trẻ sơ sinh là với một cửa sổ.

Ánh sáng tự nhiên từ một cửa sổ là mềm mại. Ánh sáng cứng, mặt khác, có thể nhấn mạnh sự không hoàn hảo trên da và nhiều trẻ sơ sinh có một chút đỏ.

Được thiết lập bởi một cửa sổ lớn, nhưng tốt nhất là cửa sổ không có ánh sáng mặt trời trực tiếp. Nếu cửa sổ có mặt trời chiếu thẳng vào bên ngoài, bạn có thể làm dịu ánh sáng bằng cách sử dụng rèm cửa tuyệt đối.

Bóng sẽ thêm chiều sâu (và nhấn mạnh sự dễ thương của bất kỳ cuộn giấy nhợt nhạt nào), vì vậy hãy đặt em bé ở một góc với cửa sổ, thay vì song song với nguồn sáng.

Tránh đặt em bé ở bất kỳ vị trí nào mà ánh sáng có vẻ không tự nhiên - ví dụ, ánh sáng trên đầu là tự nhiên vì ánh nắng mặt trời, nhưng ánh sáng bốc lên về phía bàn chân, lần cuối bạn bước trực tiếp vào ánh sáng là khi nào?

Quan sát cách ánh sáng chiếu vào em bé và thực hiện bất kỳ điều chỉnh cần thiết nào. Thay đổi góc của ánh sáng giữa các tư thế cũng có thể giúp thêm sự đa dạng.

12509466_827892897333859_637165668814337092_n.jpg

10. Chụp ảnh mẹ, bố và anh chị em

bé sơ sinh chụp cùng các thành viên trong gia đình - vậy tại sao không bao gồm cả gia đình trong một số bức ảnh đó? Nếu có thể, hãy chụp một vài bức ảnh gia đình trong phiên, bao gồm tất cả mọi người cùng nhau, một số chỉ mẹ và em bé, chỉ bố và em bé và chỉ anh chị em và em bé. Hãy nhớ rằng mẹ vừa mới lớn lên toàn bộ con người và có lẽ cả hai vẫn đang hồi phục và có chút tự giác.

Kết hợp với cha mẹ cũng có thể giới thiệu những tư thế mới, thậm chí những bức ảnh tập trung nhiều vào em bé hơn là cùng gia đình. Chẳng hạn, đứa bé trong tay mẹ, hay nhìn qua vai bố. Những tư thế này rất tốt cho những em bé thích được bế và quấy khóc ở những tư thế khác.

11. Hãy linh hoạt khi chụp ảnh cho bé

Em bé là không thể đoán trước - nếu bạn đang chụp ảnh con của mình, có lẽ bạn cũng nhận thức được điều đó. Don Tiết có tầm nhìn sáng tạo của bạn về một cảnh quay cụ thể, hoặc bạn có thể tiêu tốn quá nhiều sức lực để cố gắng có được một cú bắn mà không đi làm cho trẻ sơ sinh đó và bỏ lỡ nhiều cơ hội khác trong quá trình này.

Nếu bé tỉnh táo và nhìn xung quanh, hãy chụp những bức ảnh làm nổi bật đôi mắt đó. Nếu bé quấy khóc ngay cả sau khi nghỉ cho bé ăn, hãy thử thay đổi nhiệt độ hoặc độ ồn. Hoặc thử chụp ảnh với em bé trong vòng tay của mẹ. Nếu bé không thích một tư thế nào đó trong đầu, hãy chuyển sang tư thế tiếp theo.

Với một chút linh hoạt, bạn có thể không chụp được hình ảnh bạn có trong đầu, nhưng bạn sẽ nắm bắt được xu hướng đặc biệt của bé đó và có được nhiều bức ảnh khác nhau.

13590466_927269964062818_6830386581458950645_n.jpg

12. Chỉnh sửa ảnh cẩn thận

Sau khi kết thúc buổi chụp, công việc của bạn vẫn chưa hoàn thành. Chỉnh sửa có thể tạo ra một tác động lớn đến tâm trạng chung của hình ảnh. Bóng sáng có thể tạo ra một cái nhìn nhẹ nhàng hơn, trong khi thay đổi màu sắc với các thanh trượt màu sắc, độ bão hòa và độ chói có thể tạo ra các phấn màu mềm thường liên quan đến chụp ảnh trẻ sơ sinh.

Đỏ da thường là một vấn đề trong chụp ảnh trẻ sơ sinh và điều chỉnh độ chói của các kênh màu đỏ và màu cam có thể giúp giảm độ đỏ đó mà không mất nhiều thời gian ở máy tính. Mụn trứng cá sơ sinh có thể được loại bỏ bằng công cụ cọ chữa bệnh trong Photoshop, Lightroom hoặc một trình chỉnh sửa hình ảnh đầy đủ tính năng khác.

Tuy nhiên, trong nhiếp ảnh trẻ sơ sinh, có một ranh giới tốt giữa việc giảm mẩn đỏ da và làn da không khí mà LỚN đã mịn màng. Chỉnh sửa những khiếm khuyết tạm thời như đỏ da và mụn trứng cá ở trẻ sơ sinh là tốt, nhưng đảm bảo nhìn vào những bức ảnh đó sẽ khiến mẹ nhớ lại những ngày đó.

Chụp ảnh trẻ sơ sinh có rất nhiều tiếng khóc, các đối tượng không hợp tác và thậm chí cả chất dịch cơ thể khi chụp không có tã. Nhưng nhiếp ảnh trẻ sơ sinh cũng ghi lại những ngày thoáng qua nhất của việc làm cha mẹ, mở rộng gia đình và bắt đầu một cuộc sống mới.

Nguồn: expertphotography.com