NHỮNG LƯU Ý KHI CHỤP ẢNH CHO BÉ SƠ SINH (PHẦN 1)

Mười ngón chân nhỏ xíu, mái tóc mềm mại, đôi má phúng phính, lông mi lúc bé buồn ngủ và dĩ nhiên là mùi hương của bé mới sinh. Nhưng thời gian như chớp mắt, đứa trẻ sơ sinh lớn nhanh như thổi chạy quanh nhà trong tình trạng khỏa thân và làm rơi đồ trong nhà vệ sinh. Tuổi thơ đến với tốc độ nhanh như chớp - đó là lý do tại sao việc ghi lại những khoảnh khắc nhỏ nhất đó bằng chụp ảnh trẻ sơ sinh rất quan trọng.

Chụp ảnh bé sơ sinh có vẻ đơn giản lúc đầu - sau tất cả, chúng không di chuyển xung quanh, phải không?

Nhưng trẻ sơ sinh có thể là một trong những đối tượng hình ảnh khó khăn hơn. Họ có thể gục đầu, điều này có thể khiến việc tìm kiếm một tư thế thích hợp trở thành một thách thức. Bé sẽ cần nghỉ ngơi để ăn hoặc lấy một cái tã mới, điều này đẩy một vài phút chụp ảnh vào một vài giờ. Và nhiều bé sơ sinh sẽ có làn da đỏ hoặc nhợt nhạt khó chỉnh sửa.

Nhưng nhiếp ảnh trẻ sơ sinh không thể nào khác hơn là sống sót sau vài tháng đầu làm cha mẹ mới khi thiếu giấc ngủ tối. Cho dù bạn đang chụp một bức ảnh nhỏ mới của riêng mình, hoặc đang tìm nhiếp ảnh trẻ sơ sinh một cách chuyên nghiệp, đây là những lưu ý chụp ảnh sơ sinh để bạn bắt đầu.

10801734_628200113969806_2284091795048212195_n.jpg

1. Khi nói đến nhiếp ảnh trẻ sơ sinh thì an toàn được ưu tiên hàng đầu

Nhiếp ảnh trẻ sơ sinh không phải là tất cả như nó có vẻ. Đứa bé đó nằm trên võng? Cô bé ngẩng đầu lên trong tư thế của một chú ếch? Còn anh chàng nhỏ bé đội mũ bảo hiểm? Đó là tất cả các thủ thuật Photoshop. Em bé có thể giữ đầu của chúng như thế, và bạn không bao giờ nên đặt em bé trong một chỗ dựa có thể lật hoặc gây nguy hiểm cho em bé mà không có biện pháp phòng ngừa thích hợp.

Đừng mong đợi bắt đầu chụp ảnh trẻ sơ sinh chụp những bức ảnh giống như các chuyên gia đã làm việc trong lĩnh vực này trong một thập kỷ.

Nếu đây là lần chụp sơ sinh đầu tiên của bạn, hãy kiên trì với những tư thế mà bé có thể tự giữ. Những bức ảnh này vẫn ngọt ngào, nhưng quan trọng nhất là an toàn.

Một khi bạn có được kinh nghiệm làm việc với trẻ sơ sinh và những mánh khóe đằng sau một số tư thế mang tính biểu tượng nhưng không tự nhiên đó, bạn có thể mạo hiểm với những bức ảnh khó hơn.

Nếu bạn muốn chuyển sang những bức ảnh khó khăn ngay lập tức, hãy tham gia một lớp học hoặc hội thảo về tư thế bé để tìm hiểu tất cả các biện pháp phòng ngừa trước.

11209741_696585857131231_2544656516774894945_n.jpg

2. Chụp ảnh trẻ sơ sinh trước hai tuần tuổi

Trẻ sơ sinh don lồng ở lại rất lâu. Sau một vài tuần, các bé tỉnh táo hơn và dành nhiều thời gian hơn để nhìn xung quanh. Những bức ảnh trẻ sơ sinh buồn ngủ mà bạn nhìn thấy được chụp tốt nhất trước hai tuần tuổi. Rằng khi trẻ sơ sinh có thể ngủ trong cái giỏ nhỏ dễ thương đó.

Chụp sớm, em bé vẫn có thể còn một ít dây rốn. Mặc dù nhiều hình ảnh trẻ sơ sinh đẹp vẫn bao gồm cuống rốn đó, nếu điều đó làm phiền bạn, hãy cố gắng sắp xếp lịch gần hơn với mốc hai tuần đó thay vì sớm hơn.

Tất nhiên, bạn có thể chụp ảnh sau mốc hai tuần - nhưng bạn sẽ phải làm việc chăm chỉ hơn để có được bức ảnh em bé buồn ngủ đó. Thông báo, những đứa trẻ tỉnh táo cũng có nhiều khả năng luồn lách ra khỏi một cái bọc hoặc di chuyển tay ra khỏi vị trí hoàn hảo đó.

3. Tạo môi trường thân thiện với trẻ nhỏ

Mọi thứ đều mới mẻ đối với một đứa trẻ sơ sinh - và nếu bạn muốn đứa trẻ tiếp tục ngủ trong khi đèn thay đổi, máy ảnh sẽ tạo ra tiếng ồn và đạo cụ được điều chỉnh, bạn sẽ phải thực hiện một số công việc chuẩn bị. Làm việc để tạo ra một môi trường ấm áp với độ ồn phù hợp trước khi bạn chụp.

Hầu hết các bức ảnh sơ sinh được thực hiện trong bộ đồ sinh nhật đó, một chiếc nôi hoặc một cái tã lót. Quần áo có thể cồng kềnh và chỉ che đậy sự mới mẻ đó. Nhưng, một đứa bé trần truồng cũng là một đứa bé lạnh lùng. Trước khi chụp ảnh trẻ sơ sinh, nếu có thể, tôi mang theo một máy sưởi không gian nhỏ để làm ấm khu vực này. Bé ít quấy khóc hơn nếu nhiệt độ thoải mái.

Tất nhiên điều đó có nghĩa là bạn có thể không thoải mái, vì vậy hãy mặc những lớp bạn có thể loại bỏ khi căn phòng nóng lên.

Căn phòng không có tiếng ồn - và trên thực tế, tiếng ồn nhất quán mềm thường giúp trẻ bình tĩnh lâu hơn. Nếu căn phòng đã có một số tiếng ồn, em bé sẽ ít phản ứng với bất kỳ tiếng ồn nào bạn tạo ra trong buổi chụp. Máy sưởi tôi sử dụng khá to, vì vậy nó tăng gấp đôi như một máy tạo tiếng ồn trắng.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể tải xuống bản nhạc hoặc ứng dụng tiếng ồn trắng trên điện thoại hoặc chơi những bài hát ru lặng lẽ trong buổi chụp.

10624587_628199610636523_1864134871602148055_n.jpg

4. Em bé ngủ là những lúc bình yên nhất

Hầu hết các bức ảnh trẻ sơ sinh là của những em bé ngoan ngoãn - và thông thường, điều đó có nghĩa là chúng cũng đang ngủ. Chụp ảnh người lớn đang ngủ có thể là lạ, nhưng khi chụp ảnh trẻ sơ sinh, hãy dành thời gian làm việc để cho em bé ngủ.

Các em bé trông thật yên bình khi ngủ - và chúng cũng dễ dàng làm việc hơn với các bức ảnh vì chúng sẽ không thể rời khỏi chiếc nôi đó. Điều đó không có nghĩa là bạn có thể chụp ảnh một đứa trẻ sơ sinh mà thức dậy, nhưng hãy lưu ý rằng nhiều tư thế bạn thấy có thể có với một đứa bé tỉnh táo vì chúng ngọ nguậy khỏi vị trí hoàn hảo của bàn tay và ngón chân.

5. Hy vọng sẽ dành phần lớn thời gian để làm dịu em bé

Các buổi sơ sinh thường kéo dài vài giờ, tất cả chỉ cho một số ít hình ảnh. Kiên nhẫn là chìa khóa khi làm việc với trẻ sơ sinh. Phần lớn thời gian trong phiên sẽ dành cho em bé bình tĩnh, chuyển sang tư thế mới và nghỉ ngơi không thể tránh khỏi vì em bé đói hoặc có tã bẩn - hoặc tệ hơn, nhưng phổ biến, làm bẩn chỗ dựa hoặc phông nền của bạn vì không có tã .

Tránh sắp xếp một buổi sơ sinh ngắn và để lại một vài giờ để chụp ảnh. Nếu bạn đang chụp ảnh trẻ sơ sinh của chính mình, hãy tận dụng điều đó và kéo dài quá trình trong vài ngày, chụp khi em bé vừa được cho ăn và thoải mái ngủ.

Nếu bạn đang chụp chuyên nghiệp hoặc chụp ảnh cho một người bạn, hãy nhớ kiên nhẫn khi cha mẹ cho ăn hoặc thay đổi em bé.

37062172_1638533632936444_3456913687858642944_n.jpg

6. Hãy thử một túi đậu để tạo dáng và các đạo cụ thân thiện với trẻ em khác

Nếu trẻ sơ sinh có thể giữ đầu của chúng lên, làm thế nào để bạn đặt chúng? Một túi đậu là một công cụ dễ dàng để giúp tạo đường viền cho bé vào tư thế tự nhiên. Beanbag được thiết kế cho nhiệm vụ dễ làm việc hơn, nhưng một beanbag thông thường cũng có thể hoạt động với một chút tinh tế hơn và một ít tiền mặt hơn. Một món đồ tạo dáng tuyệt vời khác cho trẻ sơ sinh là một món đồ mà nhiều bà mẹ có - gối điều dưỡng hình chữ u.

Cả túi đậu và gối điều dưỡng đều có thể được ngụy trang bằng chăn hoặc phông nền, vì vậy hãy mang theo một vài màu sắc khác nhau nếu bạn có sẵn chúng. Mang theo nhiều hơn một trong những thứ bạn cần mà em bé sẽ nằm - hoặc bạn có thể bị mắc kẹt nếu món đồ đó được bật lên. Giỏ và xô cũng hoạt động tốt để tạo ra trẻ sơ sinh, nhưng một lần nữa, hãy chắc chắn rằng bạn có thể sử dụng những đạo cụ đó một cách an toàn.

Nguồn: expertphotography.com