NHỮNG SAI LẦM KHI CHỤP ẢNH CHO BÉ

Sau khi xem nhiều gia đình ở bãi biển trong kỳ nghỉ học, các bậc cha mẹ, cũng như một số nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, đã mắc phải 3 lỗi LỚN khi họ chụp ảnh trẻ em. Điều hay mắc phải nhất là họ bắt bé tạo dáng và mỉm cười mà không chụp lại những khoảnh khắc tự nhiên nhất!

12990984_880673058722509_3540319896834858463_n.jpg

Sai lầm 1: Yêu cầu trẻ em ngồi yên: Những đứa trẻ này, hãy ngồi xuống nào

Bọn trẻ đều mặc quần áo để chụp ảnh và rất hào hứng, nhưng hoàn toàn không biết điều gì sẽ diễn ra, vì vậy chúng làm những gì tự nhiên - chúng chạy đi và chơi.

Sau đó, nhiếp ảnh gia và cha mẹ cố gắng đi xung quang những đứa trẻ, tìm một nơi để chụp ảnh chúng và sau đó yêu cầu những đứa trẻ ngồi xuống và đứng yên và nhìn vào nhiếp ảnh gia. Bạn đã bao giờ thử điều này chưa? Nó đi ngược lại tất cả bản năng tự nhiên của những đứa trẻ - chúng cực kỳ phấn khích và bảo ngồi yên. Rất khó để đạt được!

Giải pháp - Hãy để trẻ chạy và chơi

Tất cả trẻ em thích chạy và chơi. Nó là một phần tự nhiên của một đứa trẻ, vậy tại sao không để chúng làm những gì tự nhiên? Một số hình ảnh đẹp nhất là khi trẻ em được phép chạy trên bãi biển hoặc tại công viên. Tiến thêm một bước này và tạo ra các trò chơi cho trẻ em chơi, như đua nhau hoặc bắt cha mẹ đuổi theo bọn trẻ.

Có 2 điều xảy ra khi trẻ em được phép chạy & chơi:

* Trẻ em có tất cả năng lượng tích lũy cần được giải phóng, và bây giờ chúng có thể sử dụng nó. Đó là niềm vui cho chúng và chúng trở thành những đứa trẻ vui vẻ, tinh nghịch. Đây là điều bạn muốn.

* Cha mẹ và trẻ em được thư giãn và sau đó ghi lại nét mặt tự nhiên, không tạo dáng khi không có nụ cười giả tạo.

Mẹo: Chụp ở chế độ thể thao - sử dụng tốc độ màn trập nhanh 1/500 giây hoặc 1/1000 giây với lấy nét tự động AI Servo (theo dõi tự động lấy nét). Khi trẻ em đang chạy về phía bạn, tốc độ màn trập rất nhanh và theo dõi tự động lấy nét sẽ có nghĩa là bạn nắm bắt được tất cả các hành động và đối tượng của bạn đang tập trung.

Sai lầm 2: Yêu cầu Nụ cười - “Nhìn vào ống kính và cười lên nhé!”

Wow, đây là một trong những sai lầm lớn. Tôi không nghĩ rằng tôi đã từng thấy một phụ huynh không nói nụ cười với những đứa con của họ khi chúng đang được chụp ảnh. Những đứa trẻ thông thường, cười. Vâng, đôi khi chúng tôi nhận được một nụ cười, nhưng nó thường là một nụ cười giả tạo. Ai muốn hình ảnh của con họ với những nụ cười giả tạo? Không phải tôi.

Giải pháp - Trở thành chú hề

Bạn đã bao giờ đưa con đến rạp xiếc để xem một chú hề chưa? Một chú hề thực sự thú vị, người khiến bọn trẻ cười. Đi đằng sau chú hề và chụp ảnh những đứa trẻ - đó là những nụ cười thực sự!

Vì vậy, bạn (nhiếp ảnh gia) cần phải trở thành chú hề.

Làm thế nào để bạn làm điều đó? Khi bạn gặp những đứa trẻ lần đầu tiên hãy xuống cấp độ của chúng và giới thiệu bản thân với một giọng rất nhiệt tình và to. Đặt bối cảnh từ đầu, sau đó, khi bạn chụp ảnh trẻ em, hãy ồn ào, hài hước, làm những việc buồn cười như đảo mắt, vấp ngã, nhảy múa, hoặc khiến bọn trẻ sợ bạn! Mang theo đạo cụ để giải trí cho trẻ em, giống như mũi chú hề.

Một thay thế để trở thành chú hề là cha mẹ hoặc anh chị em trở thành chú hề. Khi tôi chụp ảnh cận cảnh (sau khi bọn trẻ chạy xung quanh và giải phóng tất cả năng lượng đó) tôi bắt bố mẹ đứng sau lưng tôi và tôi bắt chúng nhảy xung quanh. Điều này luôn khiến những đứa trẻ mỉm cười và cười - nhìn thấy người cha làm điệu nhảy Gangnam theo phong cách múa rất thú vị cho bọn trẻ. Nó cũng rất nhiều niềm vui cho các bậc cha mẹ.

29101935_1498519470271195_8857844743434928128_n.jpg

Sai lầm 3: Đứng cao hơn so với các b

Bạn đã bao giờ có ai đó đứng cạnh bạn và nói chuyện từ trên xuống với bạn chưa? Bạn cảm thấy thế nào? Kém hơn, nhỏ & không được coi trọng? Đây là những gì trẻ em cảm thấy như khi ai đó chụp ảnh chúng từ trên cao. Chúng cảm thấy sợ hãi và nó không vui cho trẻ em.

Ngoài ra, không có gì đặc biệt về những hình ảnh được chụp từ trên cao, chúng giống như những bức ảnh chụp nhanh hơn.

Giải pháp - Ngồi xuống thấp

Khi tôi lần đầu tiên gặp những đứa trẻ mà tôi sắp chụp ảnh, tôi ngồi xuống thấp và tự giới thiệu về mình. Những đứa trẻ này và hôm nay chúng ta sẽ có rất nhiều niềm vui! Tên của bạn là gì? Tôi kết nối với những đứa trẻ bằng một giọng rất nhiệt tình. Từ đó trở đi, bọn trẻ biết rằng tôi về phía họ.

Khi tôi chụp ảnh họ, tôi quỳ xuống ngang tầm của họ, đôi khi tôi nằm xuống đất để có một góc nhìn rất khác. Cha mẹ thích những hình ảnh này, bởi vì họ chưa bao giờ nhìn thấy con cái của họ từ góc thấp này, và những đứa trẻ không cảm thấy sợ hãi nên họ thư giãn và chơi cùng với tôi.

1917134_857381791051636_8318313275478785355_n.jpg

Tóm lược:

Vì vậy, lần tới khi bạn đi ra ngoài và chụp ảnh trẻ em hãy ghi nhớ 3 lời khuyên này. Buổi chụp hình cho bé sẽ trôi chảy và mọi người sẽ có nhiều niềm vui hơn - bao gồm cả bạn!

1. Hãy để trẻ chạy và chơi.

2. Trở thành chú hề và khiến bọn trẻ cười một cách tự nhiên.

3. Xuống thấp đến mức của các bé.

Hy vọng bạn thích những mẹo chụp ảnh trẻ em này và thực hiện những bức ảnh bé con của bạn đẹp nhất nhé!

Nguồn: digital-photography-school.com