10 Ý TƯỞNG CHỤP ẢNH BẦU ĐẸP VÀ ẤN TƯỢNG

Chụp ảnh bầu cho người mẹ là một trong những khoảnh khắc ấn tượng trong cuộc đời của người phụ nữ, người mẹ. Nhưng làm sao để chụp ảnh đẹp, lưu giữ hình ảnh đẹp thì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn 10 ý tưởng chụp ảnh bầu đẹp và ấn tượng với nhiều cách tạo dáng khác nhau.

Chụp ảnh mẹ bầu. Ảnh: MAKI Baby.

Chụp ảnh mẹ bầu. Ảnh: MAKI Baby.

  1. Chụp ảnh mẹ bầu một mình

Nếu bạn đang chụp ảnh vợ chồngm đừng quên chụp những bức ảnh cho người mẹ. Có được một bức ảnh chân dung của cô ấy ôm lấy bụng bầu sẽ tạo nên những bức ảnh dịu dàng và ý nghĩa hết sức.

Tạo dáng cho mẹ bầu làm sao có dáng đứng đẹp nhất, có chiều sâu và sự ấm áp của bức ảnh. Cố gắng để cô ấy đứng ở góc 45 độ so với chỗ bạn đang đứng. Theo cách này, chúng ta có thể tập trung vào cái bóng ở vùng bụng. Điều này đặc biệt hữu ích khi thai nhi còn nhỏ.

Hãy bảo cô ấy xoa bụng và nói chuyện với bé. Nếu cô ấy cảm thấy không tự nhiên khi làm vậy, chỉ cẩn mỉm cười khi nhìn xuống bụng bầu, để cô ấy nghĩ như được gặp bé con. Điều này giúp cho bạn bắt gặp được nhiều khoảnh khắc vui tươi trong những bức ảnh chân dung.

Chụp ảnh mẹ bầu đầy đủ chiều dài, giữa chiều dài và cận cảnh của cô ấy. Một khi bạn cảm thấy như bạn đã chụp đủ chân dung vững chắc, hãy thử nghiệm với các kiểu dáng khác nhau. 

Yêu cầu cô ấy uốn cong một chân không chỉ có thể giúp thư giãn và thay đổi trọng lượng, mà còn thêm nhiều đường nét thú vị dẫn đến bụng, đó là tâm điểm của toàn bộ buổi chụp ảnh thai sản.

Trong buổi chụp chân dung của mẹ bầu hãy cố gắng và giữ cho đôi tay của cô ấy di chuyển cũng như nơi cô ấy đang nhìn. Để cô ấy nhìn bạn, nhìn bạn tình, xuống vai, vào bụng cô ấy.

Mẹo rất lớn: Khi cô ấy nhìn vào bụng mình, hãy thò cổ ra về phía máy ảnh và thực sự nhìn vào chân cô ấy. Điều này sẽ tránh nhận được bất kỳ cằm chẻ.

Chụp ảnh bầu. Ảnh: MAKI Baby

Chụp ảnh bầu. Ảnh: MAKI Baby

2. Chụp ảnh bầu khi bố ôm hoặc hôn bụng.

Khi chụp ảnh bầu đẹp, bụng có thể là điểm chính không có nghĩa là người bố không có thời gian trước ống kính. Để người bố quỳ xuống và áp sát vào bụng bằng hay tay. 

Một ý tưởng tuyệt vời khác dành cho bà bầu là để bố đứng sau lưng mẹ và đặt tay lên bụng. Đến gần để bạn có được bàn tay, chụp ảnh tập trung vào đôi mắt của người bố hơn là người mẹ để mọi người đều thấy tình cảm của người bố, để người bố nhìn vào máy ảnh và sau đó là nhìn cuống bụng bầu của người mẹ.

Nếu người bố có một yêu cầu đặc biệt cho một dáng thì bạn hãy chụp thêm. Hãy để người bố cảm thấy như một phần của buổi chụp ảnh bầu cùng với vợ và giúp cho những bức ảnh thân mật hơn.

Chụp ảnh mẹ bầu. Ảnh: MAKI Baby

Chụp ảnh mẹ bầu. Ảnh: MAKI Baby

3. Phụ kiện và đạo cụ khi chụp ảnh bầu

Chụp ảnh bầu đẹp có rất nhiều cách để ghi lại những điều thú vị của bố mẹ trước khi bé con chào đời. Nhiều người biết giới tính của bé, hoặc chọn tên cho bé sẽ muốn đưa tên đó vào lúc chụp ảnh. 

Tuỳ vào quyết định của bố mẹ khi thêm phụ kiện vào buổi chụp, hãy chắc rằng bạn sẽ tạo dáng bố mẹ sẽ tập trung vào phụ kiện và bụng bầu nhé.

Chẳng hạn, nếu bố mẹ mang đến đôi giầy nhỏ, chụp những kiểu dáng với đôi giầy. Để đôi giầy của bé ở trên sàn tiếp đến là đôi chân của bạn và chụp chúng gần lại.

Nếu những cặp bố mẹ thích chụp ảnh bầu với những ký tự tên của bé, hãy cố gắng sáng tạo nơi để các ký tự. Đừng để chữ che bụng bầu của mẹ, thay vào đó hãy cố gắng để bố mẹ mang một bảng có tên với các chữ riêng lẻ sang một bên và chụp ảnh bên cạnh bụng bầu hoặc cặp vợ chồng.

Chụp ảnh mẹ bầu. Ảnh: MAKI Baby

Chụp ảnh mẹ bầu. Ảnh: MAKI Baby

4. Quần áo chụp ảnh bầu

Nó đặc biệt quan trọng để nói chuyện với khách hàng của bạn trước buổi chụp ảnh bầu về tủ quần áo. Tủ quần áo có thể cung cấp cơ hội để được nhiều hơn vào tư bụng bầu.

Váy bó sát cơ thể hoặc áo sơ mi có tác dụng tốt vì chúng có thể làm nổi bật bụng bầu nhiều hơn trong buổi sinh nở. Sử dụng đai phía trên bụng cũng giúp làm nổi bật bụng bầu của mẹ.

Giày cao gót không được khuyến khích nhưng nếu mẹ muốn mang chúng, hãy mang thêm giày để nghỉ ngơi giữa chừng. Bàn chân sưng lên khá nhanh khi bạn mang thai vì vậy hãy chú ý đến thực tế này.

Nếu người mẹ sẵn sàng khoe bụng trần, đây có thể là thời điểm tuyệt vời để đặt con bé ở góc 45 độ từ máy ảnh về phía ánh sáng. Điều này sẽ làm sáng bụng cô ấy để làm nổi bật nó nhưng cô ấy có thể quay về phía bạn và tạo thêm bóng trên khuôn mặt để thêm chiều sâu.

Chụp ảnh mẹ bầu. Ảnh: MAKI Baby

Chụp ảnh mẹ bầu. Ảnh: MAKI Baby

5. Tạo dáng đôi tay khi chụp ảnh bầu

Chụp ảnh thai sản là tất cả về bụng và để đảm bảo sự tập trung của chúng tôi nằm ở bụng và cặp vợ chồng, tay và chân là công cụ tuyệt vời.

Đặt cả hai tay bên dưới bụng, một bên trên bụng và một bên dưới, một bên trên và hơi nghiêng sang một bên và bên kia đối diện. Hoặc chỉ cần khách hàng của bạn xoa bụng như bình thường nếu cô ấy chỉ đứng một mình.

Luôn cố gắng và đặt hai bàn tay sao cho các ngón tay sát nhau và hai bàn tay chồng lên nhau nhưng không áp đảo bụng.

Chụp ảnh bầu. Ảnh: MAKI Baby

Chụp ảnh bầu. Ảnh: MAKI Baby

6. Bao gồm các anh chị lớn của bé trong buổi chụp ảnh mẹ bầu

Các buổi chụp ảnh bầu  không chỉ tập trung vào bụng, đôi khi có những anh chị em trong buổi cũng muốn tham gia. Đây là một khoảnh khắc tuyệt vời để có anh chị em tương tác với cả mẹ và bố với em của mình ở trong bụng mẹ.

Hãy thử và chụp một số hình ảnh của gia đình đi bộ hoặc chơi và đang tương tác với nhau. 

Một số ý tưởng để thử là để (các) anh chị em đặt tay lên bụng. Sau đó bảo họ nói chuyện với bụng hoặc hôn bụng hoặc nói chuyện với mẹ và bố. Tư thế tương tác luôn thân mật và ý nghĩa hơn khi chụp ảnh bầu đẹp.

7. Để cho các mẹ bầu tạo dáng thoải mái

Cơ thể mẹ bầu là khác nhau và không phải tất cả các tư thế sẽ phù hợp cho mỗi bà mẹ. Ngoài ra, không phải tất cả các tư thế sẽ thoải mái khi chụp ảnh bầu.

Hãy nhớ luôn luôn hỏi trước khi đặt khách hàng của bạn vào một tư thế khó khăn hoặc không thoải mái. Những bức ảnh tuyệt vời được thực hiện bởi vì mọi người cảm thấy thoải mái trong tư thế, ở vị trí và trước máy ảnh.

Bạn có thể nói ngay nếu ai đó không thoải mái, vì vậy hãy cố gắng hết sức để đề phòng điều này và khiến khách hàng của bạn thất vọng.

Hãy nhớ rằng một số buổi chụp ảnh mẹ bầu bạn sẽ cần làm nổi bật bụng nhiều hơn bằng cách sử dụng tay hoặc có thể là thắt lưng, hoặc xoay khách hàng của bạn ở một góc. Đó là những khoảnh khắc ở giữa, nơi cặp đôi đang cười hoặc tận hưởng khoảnh khắc mà những bức ảnh đẹp nhất được thực hiện.

Chụp ảnh mẹ bầu. Ảnh: MAKI Baby.

Chụp ảnh mẹ bầu. Ảnh: MAKI Baby.

8. Ý tưởng tạo dáng khi chụp ảnh bầu

Điều tuyệt vời về việc tạo dáng chomẹ bầu là bạn có thể dễ dàng tạo và có được nhiều tư thế khác nhau mà không phải di chuyển khách hàng của bạn rất nhiều. Giữ khách hàng của bạn ở một chỗ cũng cho phép khách hàng của bạn thư giãn. Có thể mệt mỏi khi đi bộ xung quanh rất nhiều trong khi mang thai 8 tháng.

Ví dụ, bắt đầu với cặp vợ chồng đối diện nhau và với bàn tay bên ngoài ôm bụng. Từ đó, bạn có thể yêu cầu khách hàng nhìn xuống, sau đó nhìn nhau, để bố nhìn vào bụng và mẹ trước ống kính, ôm chặt hơn một chút, hôn hoặc nắm tay.

Một ví dụ khác là có người cha đứng sau mẹ và với hai tay sát vào máy ảnh đang giữ đáy bụng.

Từ đó, bạn có thể có người cha hôn mẹ trên đền trong khi người mẹ nhìn xuống, họ có thể nắm tay nhau, hoặc giống như ví dụ, cầm những đạo cụ mà họ mang đến phiên. Sử dụng ống kính dài hơn để chụp cận cảnh và chụp xa để đa dạng.

Đối với mỗi biến thể, hãy chụp khoảng bốn đến năm để bạn có thể đảm bảo bạn có ít nhất một bức ảnh tuyệt vời từ mỗi tư thế.

cNhung4.jpg

9. Đừng quên để cặp đôi vui đùa

Các buổi chụp ảnh bầu không phải là tất cả những khoảnh khắc thân mật, bạn cũng có thể yêu cầu khách hàng của mình vui vẻ với nó. Nếu họ chuẩn bị cho nó, hãy để họ đi bộ xung quanh, nhảy và tận hưởng khoảnh khắc.

Yêu cầu họ nói chuyện với nhau và để mẹ nói điều gì đó tốt đẹp với người cha và sau đó ngược lại. Điều này thường gây ra nhiều biểu cảm ở giữa tự nhiên tạo nên những bức ảnh tuyệt vời thể hiện chính xác khách hàng của bạn là ai trong thời điểm này trong cuộc sống của họ.

Chụp ảnh bầu đẹp. Ảnh: MAKI Baby.

Chụp ảnh bầu đẹp. Ảnh: MAKI Baby.

10. Giữ cánh tay và mặt ra xa đối mặt với cơ thể

Các buổi sinh nở thường diễn ra trong khoảng từ tháng thứ 7 đến tháng thứ 9 của thai kỳ, trong đó bụng mẹ thường có hình dạng tròn hơn nhiều.

Tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa là cánh tay, chân và mặt cũng có xu hướng sưng lên, thậm chí chỉ bằng cách đi bộ nhiều vì lượng nước dư thừa mà chúng mang theo để giúp em bé tăng trưởng và phát triển.

Giữ khuôn mặt cách xa cổ bằng cách yêu cầu khách hàng đẩy cằm về phía máy ảnh có thể giúp tránh cổ bị vẹo và cằm đôi.

Giữ cánh tay cách xa cơ thể và uốn cong có thể thêm hình dạng và đường nét vào đường viền của cơ thể cũng như không làm cho cánh tay có vẻ đầy đặn hơn so với thực tế.

Hãy cố gắng và luôn luôn tìm ra góc độ và ánh sáng đẹp nhất để họ có thể đón nhận giai đoạn tuyệt đẹp này của thai kỳ.

Chụp ảnh bầu. Ảnh: MAKI Baby

Chụp ảnh bầu. Ảnh: MAKI Baby

Phần kết luận

Chụp ảnh bầu là thân mật và là một cách tuyệt vời để bắt đầu một mối quan hệ lâu dài với khách hàng để họ quay trở lại cho phiên sinh mới cũng như tất cả những người trong tương lai.

Có những lời khuyên này trong tâm trí trong một buổi thai sản sẽ giúp bạn tập trung vào bụng và cặp vợ chồng đồng thời cho phép đa dạng và thử nghiệm. 

Ghi nhớ hình dạng cơ thể, và luôn gửi cho khách hàng của bạn một trải nghiệm tuyệt vời!

Nguồn: expertphotography.com