Ý TƯỞNG CHỤP ẢNH CHO BÉ CON TẠI NHÀ

Chụp ảnh cho bé sẽ được bố mẹ mong chờ từ lúc biết bé con lúc ở trong bụng mẹ, trong thời gian mang thai những người mẹ đã tìm kiếm những ý tưởng chụp ảnh cho bé và chuẩn bị những đạo cụ cũng như quần áo xinh xắn cho bé con. Vì vậy khi sinh bé con ra, luôn muốn chụp những bức ảnh đáng yêu nhất cho bé nhưng làm sao để chụp ảnh cho bé đẹp từ lúc mới sinh đến lúc bé biết lật vào khoảng 4-5 tháng tuổi. Để các bức ảnh của bạn thêm ấn tượng hãy xem những mẹo trong bài viết này nhé.

12744460_843862452403570_2715167797480643541_n.jpg

Chuẩn bị khi bạn đang mang thai

Bạn muốn thu thập đạo cụ (ví dụ: giỏ hoặc chăn), quần áo hoặc phụ kiện bạn muốn sử dụng để chụp ảnh em bé của bạn. Tinh thần chuẩn bị cho mình với vẻ ngoài bạn đang tìm kiếm và những gì bạn sẽ cần để đạt được nó. Hãy nhớ, làm điều này trước khi bạn có em bé. Bạn sẽ không có thời gian hay năng lượng để chạy khắp các cửa hàng để tìm kiếm những thứ như một người mẹ mới! 

Chụp ảnh cho trẻ sơ sinh. Ảnh: MAKI Baby

Chụp ảnh cho trẻ sơ sinh. Ảnh: MAKI Baby

Tuyển một trợ lý cho buổi chụp ảnh cho bé

Chụp ảnh cho bé con có rất nhiều điều cần làm nên bạn hông thể một mình lo hết được tất cả mọi thứ., bạn sẽ cần một người nào đó giữ một tấm gương phản chiếu, lau nước bọt cho bé, sửa vị trí cho bé khi bạn đang bận cầm máy ảnh. Và thường thời gian chụp ảnh cho trẻ sơ sinh là lúc bé được 1-2 tuần tuổi vì khoảng thời gian này các cô cậu luôn trông tư thể buồn ngủ, mắt luôn lim dim hoặc đi vào giấc ngủ ngay lập tức.

Chụp ảnh cho bé sơ sinh. Ảnh: MAKI Baby

Chụp ảnh cho bé sơ sinh. Ảnh: MAKI Baby

Đừng lo lắng về việc luôn luôn có được những shot hình hoàn hảo nếu không bạn sẽ bỏ lỡ những khoảnh khắc thực sự của bé

 Như những lúc ngáp ngủ hoặc buổi sáng thức dậy với đôi mắt tò mò với cả thế giới và đang tìm kiếm gì đó để lắp đầy bụng đói. Bạn đừng quên những chi tiết để kể câu chuyện trong bức ảnh vì đây là điều mà bé con sẽ được biết khi lớn lên.

Chụp ảnh cho bé. Ảnh: MAKI Baby

Chụp ảnh cho bé. Ảnh: MAKI Baby

Nắm bắt tất cả các cột mốc để chụp hình cho bé con

Nhớ lấy máy ảnh của bạn khi bé làm điều gì đó mới. Lần tắm đầu tiên, những nụ cười và tiếng cười khúc khích đầu tiên, lần đầu tiên ăn thức ăn, ngồi dậy, bò, v.v ... và đừng quên đi máy quay video. Những điều này thật sự rất tuyệt vời từng khoảnh khắc của bé yêu, bạn nên ưu giữ nó theo từng phút giây nếu có thể.

Chụp ảnh cho bé. Ảnh: MAKI

Chụp ảnh cho bé. Ảnh: MAKI

Nhớ chụp ảnh mẹ và bố với em bé nữa!

Lấy một người bạn / thành viên gia đình để chụp một số bức ảnh hoặc thiết lập chân máy và sử dụng chế độ chụp tự động hoặc chụp khoảng thời gian của bạn. Bạn sẽ yêu thích những hình ảnh này khi bé lớn hơn! Con bạn sẽ thích nhìn thấy những gì bạn trông như thế nào khi chúng được sinh ra.

Chụp ảnh cho bé. Ảnh: MAKI Baby

Chụp ảnh cho bé. Ảnh: MAKI Baby

Sử dụng máy ảnh điện thoại của bạn nếu chúng có chất lượng ảnh tốt

Khi bạn đang vui đùa cùng con hoặc ru con ngủ thì những khoảnh khắc đáng yêu của bé bất ngờ xuất hiện nhưng bạn không kịp lấy máy ảnh thì sự tiện lợi của điện thoại lên ngôi. Bạn chỉ cần “tách” thì đã lưu lại khoảnh khắc đáng yêu này của bé con rồi. 

Có các ứng dụng trên mạng cho phép bạn chỉnh sửa nhỏ trên điện thoại như tôi đã làm ở đây. Một vài mục yêu thích của tôi là Camera + và Instagram. Camera + cho phép bạn thay đổi cân bằng trắng, cắt, thêm xử lý sáng tạo và thêm viền. Những ứng dụng này rất thú vị để chơi xung quanh trước khi bạn đăng ảnh di động lên facebook hoặc web.

Chụp ảnh cho bé yêu. Ảnh: MAKI Baby

Chụp ảnh cho bé yêu. Ảnh: MAKI Baby

Lên lịch cho bé phiên bản của bạn trong tháng, lịch mỗi tháng trên lịch của bạn.

Làm cho việc chụp ảnh em bé của bạn là một phần của thói quen hàng tháng của bạn. Là một mới làm mẹ mệt mỏi, nếu bạn không lên kế hoạch trước, rất có thể bạn sẽ khó có được những bức ảnh đẹp dành cho bé! Bạn có thể chọn ngày bé chào đời và lấy ngày đó cho các buổi tiếp theo của các tháng, đó cũng lúc đánh dấu tháng tuổi của bé.

Trước các buổi chụp bạn có thể lên Pinterest để lưu lại những hình chụp cho bé đẹp để bạn dựa vào đó mà sáng tạo cách tạo dáng khi chụp ảnh cho bé.

Chụp ảnh cho bé. Ảnh: MAKI Baby

Chụp ảnh cho bé. Ảnh: MAKI Baby

Đặt khẩu độ của bạn thấp cho những hậu cảnh mềm mại

Ví dụ: f / 2.8 và sử dụng ống kính chân dung tốt, không phải góc rộng, có thể làm biến dạng. Bạn không muốn đầu hay chân bé xuất hiện lớn hơn bình thường. Độ dài tiêu cự được khuyến nghị để chụp ảnh trẻ sơ sinh là 50mm và 85mm. Ngoài ra, macro 100mm là tuyệt vời để đóng các chi tiết như ngón tay và lông mi.

Chụp ảnh cho bé. Ảnh: MAKI Baby

Chụp ảnh cho bé. Ảnh: MAKI Baby

Chụp ảnh cho bé tự nhiên nhất

Bạn không cần phải có phông nền phức tạp hoặc thiết bị chiếu sáng đắt tiền. Em bé trông đẹp nhất khi chụp ảnh dưới ánh sáng tự nhiên, mềm mại. Sử dụng gương phản chiếu để có được đèn bắt trong mắt hoặc để lấp vào bóng tối. Sử dụng một bức tường sơn trơn hoặc một miếng bảng đính hạt làm nền. Hoặc yêu thích của tôi, một miếng thảm rẻ tiền từ một cửa hàng khung làm nền của bạn. Tôi có những thứ này với nhiều màu sắc và chúng có ích rất nhiều!

Chụp ảnh cho bé yêu. Ảnh: MAKI Baby

Chụp ảnh cho bé yêu. Ảnh: MAKI Baby

Cuối cùng, hãy ghi lại khoảnh khắc đẹp mà bạn cảm thấy từ trái tim

Chụp từ trái tim và đừng lo lắng về những gì các nhiếp ảnh gia khác đang làm. Hình ảnh của bạn sẽ nói chuyện với bạn nếu bạn để trực giác hướng dẫn bạn. Mặc dù bạn có thể bị thiếu ngủ và cảm thấy không sáng tạo trong hầu hết các ngày, hãy tận dụng những cảm giác khó chịu đó để lấy máy ảnh của bạn nhanh chóng. Điều gì làm bạn ấn tượng hôm nay? Nụ cười bé bỏng, đôi mắt anh, cách anh nắm ngón tay em, hay những ngón chân nhỏ bé mũm mĩm của anh

Một trong những món quà tuyệt vời nhất với tư cách là một nhiếp ảnh gia là có thể chụp được những hình ảnh quý giá của chính con bạn. Tận dụng tài năng của bạn và ban phước cho gia đình bạn bằng những hình ảnh cảm động về đứa con bé bỏng của bạn!

Nguồn: clickitupanotch.com